Articles

หลายๆคนมักจะถามผมว่า ‘มีกระจกอะไรที่ไม่แพงเกินไปแต่ลดความร้อนได้ดีๆมั้ย?’ คำตอบคือ ‘มีครับ!’ แต่กระจกที่กันความร้อนได้ดีๆ โดยที่ราคาไม่แพง ก็มีข้อเสียที่ควรจะทราบไว้เช่นกันเพื่อประกอบการตัดสินใจ ส่วนกระจกที่กันความร้อนได้ดีมากๆ แต่ยอมรับได้ถ้าราคาแพงหน่อย อันนี้ง่ายเลยครับ

ไม่ว่าเทรนด์หรือแฟชั่นในการจัดสวนจะเปลี่ยนไปอย่างไร ไม้ใบก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ไม่เสื่อมคลาย ไม้ใบยอดฮิต

รั้วบ้าน 8 แบบสำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียทำรั้วบ้าน พร้อมแบบรั้วบ้านสวย ๆ ไปทำความรู้จักรั้วบ้านแบบต่าง ๆ กันเลยค่ะ

“บ้านชั้นเดียว” หนึ่งในรูปแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนี้ ด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ในปัจจุบันทำให้ใครหลายๆคนให้ความสนใจ

เพิ่มความโดดเด่นให้พื้นที่ในบ้านสวยสะดุดตากว่าที่เคยเป็น ด้วยแบบบันไดบ้านหลากสไตล์ที่สามารถเปลี่ยนพื้นที่ภายในบ้านให้สวยงามและน่าอยู่มากขึ้นอีกเท่าตัว

สร้างพื้นที่ใช้สอยภายนอกบ้าน ให้เหมาะกับเป็นที่ชาร์จพลังแสนผ่อนคลายมากขึ้นด้วยทิปส์เด็ด ตกแต่งระเบียง จากนักออกแบบมืออาชีพอย่าง Nate Berkus, Meg Lonergan และ Emilie Munroe ที่จะมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ลองเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงและแต่งบ้านด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

หลายครั้งที่เดินเลือกซื้อโซฟาแล้วรู้สึกว่าชอบ แต่..ไม่แน่ใจว่าจะเหมาะกับห้องนั่งเล่นรึป่าว วันนี้เรามีไอเดียการเลือกโซฟาให้เหมาะกับห้องนั่งเล่นทั้งในแบบ คอนโด ทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยวมาให้ดูกันครับ

ในปัจจุบัน หลายประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย กำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์แบบ คือ การที่ประเทศมีสัดส่วนผู้สูงอายุที่อายุเกิน 60 ปี สูง ทำให้อัตราการเกิดน้อยลง และประชากรมีอายุยืนยาวมากขึ้น

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีแพลนอยากจะออก รถป้ายแดง เร็วๆ นี้ละก็ คงกำลังเตรียมตัวเก็บเงินสำหรับเงินดาวน์ และค่าใช้จ่ายอื่นๆ อยู่ใช่ไหมล่ะ แต่รู้หรือไม่ว่าการจะออก รถใหม่ป้ายแดง สักคัน ยังมีเรื่องที่ต้องศึกษาหารายละเอียดอีกเพียบ วันนี้ masii เลยได้นำ ข้อควรรู้ ก่อนซื้อ รถใหม่ป้ายแดง มาฝากกัน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น รีบตามมาสิไปดูกันเลย

เรื่องรั้วกับเพื่อนบ้านข้างเคียงน่าจะเป็นปัญหาที่หลายๆคนอาจจะเคยปวดหัวกันมาบ้าง ยิ่งถ้ามีเรื่องกันถึงขั้นต้องฟ้องอะไรกันนี่อาจจะเสียเวลากันไปอีกเป็นปีเลยทีเดียว อย่ากระนั้นเลย Baania ขอพาคุณมารู้เรื่องเกี่ยวกับรั้วให้มากขึ้น ให้คุณกับเพื่อนบ้านของคุณเป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกันไปนานๆนะครับ

กระเบื้องหลังคาแบบไหนดี น่าจะเป็นคำถามแรกๆของคนที่กำลังซื้อบ้านหรือต้องการซ่อมแซมบ้าน สำหรับ กระเบื้องหลังคา ที่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้นอย่างในประเทศไทยนั้น หลักๆเลยคือต้องมีคุณสมบัติ 2 ข้อสำคัญได้แก่ การป้องกันความร้อนให้กับตัวบ้าน ทนทานต่อลมแรง และ ป้องกันฝนไม่ให้รั่วลงมาในบ้าน เรียกว่าต้องสู้กับแดดร้อนๆ แถมยังควรรับมือกับพายุฝนได้ด้วย ขณะที่ในส่วนของ แบบหลังคาบ้าน สีสีน ความสวยงาม อาจจะเป็นปัจจัยท้ายๆที่เจ้าบ้านสนใจ แต่ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะ หลังคาบ้าน คือสิ่งที่มองเห็นได้ชัดเจนจากภายนอก

การลดน้ำหนักเป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนพยายามลงมือทำ แต่สุดท้ายไปไม่ถึงเป้าหมายที่ตัวเองต้องการ ทั้งที่การลดน้ำหนักนั้นจริงๆแล้วไม่ใช่เรื่องที่ยากแต่อย่างใด เพียงแต่เราต้องเข้าใจหลักการที่ถูกต้อง และปฏิบัติตามอย่างมีวินัยเท่านั้นเอง สูตรในการรับประทานอาหารเสริม การออกกำลังด้วยวิธีการต่างๆมีการนำเสนออยู่หลากหลาย แต่ในความจริงหลักการของการลดน้ำหนักนั้นมีอยู่เพียงไม่กี่ข้อเท่านั้น

ในช่วงระยะเวลาแห่งการตั้งครรภ์เป็นระยะของการพัฒนาอวัยวะต่าง ๆ ที่สำคัญของลูกน้อยในครรภ์ คุณแม่จึงควรระมัดระวังการดำเนินชีวิตให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะคุณแม่ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์การตั้งครรภ์มาก่อน อาจยังไม่รู้ถึงข้อห้ามหรือพฤติกรรมที่ไม่ควรทำขณะตั้งครรภ์ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยในครรภ์ได้ ซึ่งสิ่งที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรใส่ใจเป็นพิเศษก็คือเรื่องของความปลอดภัยในการใช้ชีวิตประจำวัน รวมไปถึงเรื่องสุขภาพ และอาหารการกินที่อาจส่งผลร้ายต่อลูกน้อยได้โดยที่คุณไม่รู้ตัวนั่นเองค่ะ

สวัสดีเพื่อนๆชาว Pepper ทุกคน กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นเคยกับเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับบทความนี้เราขอจัดให้เอาใจหนุ่มๆทุกวัยไม่ว่าจะเป็นวัยเรียน หรือวัยทำงาน เพราะวันนี้เราจะมาพูดกันเรื่องความผิดหวัง ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้กับทุกคนเสมอ สาเหตุของความผิดหวังนั้นมักจะเกิดขึ้นจากการการตัดสินใจที่ผิดพลาด ความประมาท ไม่เตรียมพร้อม เเละการถูกปฏิเสธ เเต่คงไม่มีความผิดหวังใดที่ทำให้เราชอกช้ำเท่ากับการถูกปฏิเสธเเล้วจริงไหมล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการถูกปฏิเสธเรื่องความรัก ได้รับโอกาสไปสัมภาษณ์งานเเล้วสุดท้ายเขาก็ไม่รับเข้าทำงาน หรือถูกลูกค้าปฏิเสธไม่ยอมสั่งซื้อสินค้า ไม่ว่าจะทำทุกอย่างเต็มที่ เตรียมพร้อมเเละทุ่มเททุกอย่างเเล้ว เเต่สุดท้ายถูกปฏิเสธเช่นนี้เป็นใครก็ต้องรู้สึกท้อเเท้เเละเสียใจเป็นธรรมดา

1. บ้านที่มีลักษณะดี คือ ด้านหน้ามีน้ำ และด้านหลังมีภูเขาโอบรอบ เพราะสระน้ำหรือคลองน้ำอยู่หน้าบ้าน จัดว่าเป็นความอุดมสมบูรณ์ ส่วนภูเขาที่โอบอยู่ด้านหลังนั้น หมายถึงความคุ้มครองที่ทำให้เกิดความรู้สึกมั่นคงและแข็งแรง

ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานอย่างลงตัว ด้วยรูปแบบห้องครัวโมเดิร์นกับฟังก์ชั่นที่ใช่ ในสไตล์ที่บอกตัวตนของเรา

ว่าด้วยเรื่อง “ห้องน้ำ” ไม่ว่าบ้าน คอนโด ห้างสรรพสินค้า หรือที่ไหนๆ ล้วนมีห้องน้ำใช่ไหมคะ เพราะห้องน้ำเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ทุกคนต้องใช้ในชีวิตประจำวันอยู่ทุกวัน หลายคนก็อาจจะเจอปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องน้ำ ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ากลิ่นที่ในห้องน้ำนั้นเกิดจากอะไร จริง ๆ แล้วกลิ่นนั้นจะมาจากท่อภายในห้องน้ำ ซึ่งมีโอกาสเกิดได้กับห้องน้ำทุกห้องค่ะ สาเหตุนั้นจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

คราวก่อนเราได้พาทุกคนไป “ รู้จักกับวัสดุภายในครัว “ กันแล้วนะคะ วันนี้เราจะพามาเลือกใช้ประตู หน้าต่างกันบ้าง ซึ่งประตูและหน้าต่างนั้น จัดเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของบ้านเลยนะคะ เป็นส่วนที่สะท้อนหน้าตาของตัวบ้านได้พอสมควรเลย ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เราสามารถมองเห็นได้จากทั้งด้านนอกบ้านและจากภายในบ้าน และการเลือกใช้ที่เหมาะสมนั้นจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับพื้นที่การใช้งานแต่ละส่วน ประตูจัดเป็นองค์ประกอบหลักสำหรับทางเข้า-ออก จากพื้นที่หนึ่งไปสู่พื้นที่หนึ่งได้ ส่วนหน้าต่างมีไว้เพื่อรับแสงธรรมชาติ เปิดรับลม และช่วยระบายให้อากาศถ่ายเทและหมุนเวียนได้สะดวก และยังใช้เป็นช่องเปิดมุมมองออกไปโดยรอบตัวบ้านและคอนโดมิเนียมให้เห็นบรรยากาศหรือวิวทิวทัศน์ภายนอกได้ค่ะ

รีวิวจัดโต๊ะเครื่องแป้งแบบบิวตี้บล็อกเกอร์ พร้อม 4 สเต็ปจัดโต๊ะเครื่องแป้งง่าย ๆ ทำตามได้ไม่ยาก ด้วยคอนเซ็ปต์ ของใช้บ่อย ควรหยิบใช้ง่าย เคล็ดลับที่ทำให้โต๊ะเครื่องแป้งดูดี แม้มีเครื่องสำอางเต็มโต๊ะ

แต่งห้องนอนสุดแจ่ม! ด้วยสีห้องนอนสวยๆ ถูกโฉลกตามโทนสียอดนิยมจาก Pantone ในแต่ละปี

1. การตกแต่งคอนโดในสไตล์ Minimal ที่ผสมผสานกับสไตล์ Loft สัมผัสความสบายตา ที่มาพร้อมกับความเท่ในสไตล์ Loft ด้วยวอลเปเปอร์ลวดลายอิฐโทนสีขาว ที่ไม่ทำให้ภายในห้องดูมืดจนเกินไป รวมไปถึงการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ จึงทำให้ภายในห้องดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้นค่ะ

1. การตกแต่งบ้านแบบ Classic Style – คลาสสิค สไตล์ ขอเริ่มกันที่แบบแรก จัดเต็มกับห้องนอนแนวคลาสสิค ตัวโครงสร้างของบ้านเน้นใช้เป็นวัสดุธรรมชาติมาสรรค์สร้างให้ลงตัวทั้งปูนดิบ อิฐมอญแดง งานเหล็กและรวมไปถึงโครงสร้างไม้ พอทุกอย่างมารวมกันก็ดูลงตัว พร้อมทั้งเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเป็นงานเก่าเก็บทำให้ห้องนี้คลาสสิคสวยงามอย่างไร้ที่ติ

โต๊ะเครื่องแป้งคือดินแดนลี้ลับของหญิงสาวที่ชายหนุ่มไม่มีวันเข้าใจ เพราะพวกเธอต่างมีข้าวของแสนรักที่อยากจะเก็บทุกอย่างเอาไว้ที่มุมนี้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ครีมบำรุง ไดร์เป่าผม เครื่องประดับ และอีกมากมายเท่าที่ใจต้องการ แต่ในเมื่อสถานที่ไม่อำนวย จัดโต๊ะเ

ช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน เด็กเล็กๆ ที่ยังมีภูมิต้านทานไม่ดีนัก อาจทำให้เกิดโรคระบาดในเด็กได้ง่าย และอาการป่วยของเด็กก็มักจะรุนแรงและเกิดอาการแทรกซ้อนได้ง่ายกว่าผู้ใหญ่ เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงต้องดูแลลูกน้อยเป็นพิเศษอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันและเฝ้าระวังโรคระบาดที่อาจเกิดขึ้นในเด็กได้

ความเป็นผู้สูงอายุ เริ่มต้นที่อายุเท่าไรนั้น เรื่องของตัวเลขที่แน่นอนยังเป็น ปัญหาที่ไม่ยุติ5 ถ้ามองในด้านการเกษียณอายุ ในประเทศไทยถือว่าอายุ 60 ปี เป็นวัยที่ เกษียณอายุราชการ ขณะที่บางแห่งอาจจะใช้อายุ 55 หรือ 65 ปี ก็ได้ ในทางการแพทย์ แล้วถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงในทางเสื่อมลงของร่างกาย ซึ่งอวัยวะต่างๆก็เสื่อมลงในเวลา ไม่เท่ากัน ความสูงอายุนี้จะมีอัตราการเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละคนไม่เท่ากันด้วย บางคนแม้ จะอายุเพียง 50 ปี ก็อาจจะมองดูสูงอายุทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ขณะที่บางคนอายุ 65ปีแล้ว ก็ยังดูไม่ต่างจากคนหนุ่มอายุ 50 ปีแต่อย่างใด

ความรักความอบอุ่นของครอบครัว เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถสร้างได้ผ่านการอยู่ร่วมกันของครอบครัว มั่นคงขอเสนอ 5 กิจกรรมที่ทำร่วมกันในเวลาที่ทุกคนอยู่กันพร้อมหน้า เพื่อเติมความรัก สร้างความผูกพันธ์ในครอบครัว เป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่ายๆที่บ้าน ใครๆก็สามารถทำได้ครับ

การออกแบบบ้านเป็นศาสตร์และศิลป์ที่ต้องมีสถาปนิกและวิศวกรออกแบบ เพราะมีส่วนเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยทางโครงสร้างและการใช้งานทั้งภายในบ้านและพื้นที่โดยรอบให้ถูกกฎหมาย แต่เมื่อถึงคราวต้องสร้างบ้าน

เป็นที่รู้กันดีว่าประเทศไทยช่วงเวลากลางวันไม่ว่าจะฤดูกาลไหน แดดบ้านเรานั้นร้อนขึ้นทุกปี หลายๆคนจึงพยายามมองหาวิธีที่จะช่วยลดความร้อนให้กับตัวบ้าน ถึงแม้ว่าหลังคาจะเป็นวัสดุที่สามารถป้องกันแดดฝนและความร้อนได้ แต่สำหรับในบ้านเราที่มีอากาศร้อนมาก โดยเฉพาะในช่วงเวลาระหว่างวัน จึงจำเป็นที่ต้องเสริม “ฉนวนกันความร้อน” เพิ่มให้กับหลังคาบ้าน เพื่อลดการสะสมของอุณหภูมิและป้องกันความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านให้ได้มากที่สุด นอกจากจะบรรเทาความร้อนที่จะสู่เข้าสู่บ้านแล้ว การติดตั้งฉนวนยังช่วยประหยัดพลังงานได้อีกด้วย ซึ่งฉนวนกันความร้อนที่นิยมใช้งานก็มีหลากหลายประเภท เราไปดูกันว่าแบบไหนใช้งานอย่างไรกันบ้าง

คนที่เลือกซื้อคอนโดใหม่เพื่อเริ่มต้นการใช้ชีวิตของตัวเอง การเลือกหาซื้อเฟอร์นิเจอร์ราคาถูกสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตจึงเป็นแนวทางคิดค้นเลือกมากที่สุด

ห้องครัวที่บ้านใครถ้าใช้งานไปนานๆ มันก็จะมีคราบรอยเปื้อนหรือคราบน้ำมันติดเต็มผนัง หรือแม้กับบ้านใหม่ที่ซื้อมา ห้องครัวก็ตกแต่งภายในด้วยสไตล์เรียบๆดูไม่น่าสนใจ งั้นลองใช้โอกาสนี้มาตกแต่งห้องครัวกันใหม่ ง่ายๆด้วยการเปลี่ยนกระเบื้องปูพื้นและผนังกันไหม ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง แถมยังปูทับพื้นเดิมได้ด้วย Baania ขอเอาไอเดียเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกัน โดยมาดูกันว่าถ้าคุณเป็นคนแบบไหน จะชอบห้องครัวแบบไหนกันนะครับ

Powered by MakeWebEasy.com