ARTICLE

จำหน่าย น้ำยากันลื่น SURE MOVE แก้ปัญหา พื้นห้องน้ำลื่น ด้วยวิธีง่าย ๆ เหมาะสำหรับใช้กับพื้นกระเบื้องเซรามิคทุกชนิด ยกเว้นกระเบื้องเคลือบเงาและกระเบื้องที่มีสีเข้ม 

ได้ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน : ASTM E303-93 (2013) (ค่าแรงเสียดทานของพื้นผิว)

ติดต่อเรา

GMAIL   :   sureformove@gmail.com

LINE     :   http://nav.cx/3IqrJ4O

                             

ตัวอย่างกีฬาผู้สูงอายุ 1. ไท้เก๊ก (Taichi chuan) ประวัติ ถือกันว่า ปรมาจารย์ของไท้เก๊ก คือ จางซานฟง เมื่อ 800 ปีที่แล้ว อีกหลักฐานหนึ่งชี้ว่าสืบทอดจากวิทยายุทธของตระกูลเฉินในมณฑลเหอหนานประมาณ ราชวงศ์หมิง แพร่ในสมัยกบฏนักมวยเมื่อราษฎรลุกขึ้นต่อสู้กับชาติตะวันตก เป็นไท้เก๊กถึง 5 สาขา เมื่อจีนเปลี่ยนการปกครองจึงแพร่หลายไปทั่วประเทศ “ไท้เก๊ก” คำนี้ คนจีนเขาใช้กันมาแต่โบราณแล้ว จูซีนักปรัชญาจีนในสมัยราชวงศ์ซึ่งเคยกล่าวไว้ว่า “ไท้เก๊ก” คือ หลักแห่งธรรมชาติ (เต๋า) ยินหนึ่ง หยางหนึ่ง รวมเรียกว่าเต๋า (หลักแห่งธรรมชาติ) ก็คือ “ไท้เก๊ก” และไท้เก๊กมิใช่สิ่งอื่นอีกสิ่งหนึ่ง แต่คือยินหยางในยินหยาง เบญจธาตุในเบญจธาตุ และสรรพสิ่งในสรรพสิ่ง มีเพียงหลักเหตุผลเดียวเท่านั้น

ปัญหาหกล้มในผู้สูงอายุมีอันตรายกว่าคนวัยอื่นหลายเท่าตัว และในผู้สูงอายุยังมีความเสี่ยงต่อการหกล้มได้ง่ายเนื่องจากความเสื่อมของร่างกาย ทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงและทรงตัวได้ไม่ดีพอ โดยในผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปเสี่ยงต่อการหกล้ม 28-35% ส่วนในผู้ที่มีอายุ 70 ปีขึ้นไปเสี่ยงต่อการหกล้มเพิ่มขึ้นเป็น 32-42% ไม่เพียงเท่านั้นจากสถิติเกี่ยวกับการบาดเจ็บของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ยังพบว่ามีอัตราการเสียชีวิตจากการหกล้มสูงเป็นอันดับ 2 รองจากการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนอีกด้วย

ในการเลือกวัสดุมุงหลังคาบ้านนั้น นอกจากรูปแบบที่ชื่นชอบซึ่งสอดคล้องกับสไตล์บ้านแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นที่ควรคำนึง เพื่อให้ได้เลือกวัสดุมุงหลังคาที่ถูกใจและใช้ งานได้อย่างเหมาะสม

การจัดห้องนั่งเล่นจาก 12 วิธีการจัดห้องนั่งเล่นให้เป็นระเบียบ น่าพักผ่อน พร้อมรับแขกเสมอ ไม่ว่าใครจะไปหรือใครจะมาก็ไม่อายเพราะห้องนั่งเล่นรก

การใส่ใจสุขภาพอย่างการออกกำลังกายในยุคนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เพราะทุกคนต่างวุ่นวายอยู่กับการเรียน การทำงาน จนแทบไม่มีเวลาส่วนตัว ยิ่งกิจกรรมสำหรับครอบครัว ยิ่งทำได้ยาก เพราะแต่ละคนก็คงมีเวลาที่ไม่ตรงกัน แต่จริงๆ แล้ว เราเพียงแค่จัดสรรเวลาเล็กๆน้อยๆ เพื่อที่จะได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ก็เพียงพอแล้ว เรามาลองดู 4 อันดับ กิจกรรมเพื่อสุขภาพสำหรับครอบครัว ที่จะได้กระชับความสัมพันธ์และได้ออกกำลังกายไปในตัวกันดีกว่า

“วัยเกษียณ” เป็นช่วงเวลาที่หลายคนเกรงกลัวเมื่อวันนั้นมาถึง เพราะถึงแม้ว่าเราจะได้หยุดพักทำงานจากการตรากตรำทำงานหนักมาตลอด 30 กว่าปี แต่เราก็ยังอดกังวลไม่ได้ว่า “เราจะมีเงินใช้เพียงพอหลังเกษียณไหม?” ในวันที่เราไม่มีรายได้จากการทำงานอีกต่อไป (แต่ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องหยุดทำงานทุกคนเสมอไป สำหรับบางคนที่อาจจะยังมีแรงและมีเป้าหมายอยากจะทำอะไรอย่างอื่นต่อ ซึ่งเป็นการทำด้วยความเต็มใจ ไม่ใช่ “ต้องทำ” เพราะจำเป็นต้องหารายได้เพิ่มเติม) เพราะไหนจะค่ากินอยู่อีกตลอดหลายสิบปีแล้ว ยังอาจมีความเสี่ยงในเรื่องของสุขภาพ ในเรื่องค่ารักษาพยาบาลอื่นๆอีก แล้วแบบนี้เราควรจะทำยังไง เพื่อให้เราแน่ใจว่า จะมีเงินพอใช้หลังเกษียณ และมีชีวิตในวัยเกษียณที่สุขสบายอย่างที่เราต้องการกันดี?

ผู้สูงอายุเมื่อถึงวัยเกษียณพ้นจากหน้าที่การงานก็มักไม่มีสังคม เงียบเหงาอยู่กับบ้าน และมองว่าชีวิตตนเองไร้ค่า ด้วยแนวคิดนี้ สมชาติ พลนรา วัย 75 ปี อดีตเจ้าหน้าที่การชลประทาน ที่ชื่นชอบการร้องเพลงและเล่นดนตรีตั้งแต่เด็ก จึงนำความรู้และเวลาว่างช่วงหลังเกษียณอายุราชการ มาเป็นครูฝึกร้องเพลงให้กับผู้สูงอายุ งานจิตอาสา ณ ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ จ.นนทบุรี และอีกหลายแห่ง ร่วมกับภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก เพราะครูสมชาติเชื่อว่า ดนตรีและเสียงเพลงจะช่วยสร้างความสุขและช่วยบำบัดจิตใจให้ผู้สูงอายุได้ “ผมชอบดนตรีไทยเดิมมาตั้งแต่เด็กๆ พอโตขึ้นก็เพิ่มความชอบมาที่ดนตรีสากล คือ ไวโอลิน เคยเล่นแอคคอเดียนให้วงดุริยางค์ของโรงเรียนช่างกลพระนครเหนือรุ่น 1 พอรับราชการก็ยังเล่นในแผนกเรือขุด เคยเล่นร่วมกับวงฟ้าบางกอก ตำแหน่งแอคคอเดียน แล้วเสริมด้วยการร้องเพลง พอรับราชการกรมชลประทานได้ไม่นาน ผมถูกส่งตัวไปภาคใต้ และได้ใช้วิชาดนตรีเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างทหารกับประชาชนที่ภาคใต้ จ.นราธิวาส เป็นการใช้ดนตรีประสานเข้าหามวลชนได้ดีมาก”

Powered by MakeWebEasy.com