ARTICLE

จำหน่าย น้ำยากันลื่น SURE MOVE แก้ปัญหา พื้นห้องน้ำลื่น ด้วยวิธีง่าย ๆ เหมาะสำหรับใช้กับพื้นกระเบื้องเซรามิคทุกชนิด ยกเว้นกระเบื้องเคลือบเงาและกระเบื้องที่มีสีเข้ม 

ได้ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน : ASTM E303-93 (2013) (ค่าแรงเสียดทานของพื้นผิว)

ติดต่อเรา

GMAIL   :   sureformove@gmail.com

LINE     :   http://nav.cx/3IqrJ4O

                             

การรักษาโดยไม่ใช้ยา หรือที่เรียกว่า "ธรรมชาติบำบัด" ในปัจจุบันได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะการดื่มน้ำผักผลไม้สดที่กลายเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการธรรมชาติบำบัด ไม่ว่าจะเพื่อการรักษาอาการเจ็บป่วยเล็กน้อย โรคที่รักษายาก หรือโรคเรื้อรัง น้ำผักผลไม้สดก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยทำให้มีสุขภาพดีเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้นอีกด้วย เนื่องจากน้ำผักผลไม้อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ในการบำรุงสุขภาพ และช่วยรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ

“คนไทยทุกวันนี้เราคงคุ้นเคยกับคำกล่าวที่ว่า “ประเทศไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแล้ว”

สสส.ถอดบทเรียน “สังคมสูงวัย” จากญี่ปุ่น-เกาหลี เตรียมพร้อมรับมือไทยเข้าสู่สังคมสูงวัยอย่างสมบูรณ์ปี 2564 นักวิชาการชี้อย่าเลียนแบบญี่ปุ่น แนะไทยออกแบบพัฒนานวัตกรรมทางสังคม หนุนธุรกิจสตาร์ทอัพปรับใช้ให้เหมาะสม นำร่อง “ธนาคารเวลา” หวังเป็นต้นแบบงานจิตอาสาดูแลผู้สูงอายุ

ในขณะบางคนมองผู้สูงอายุเป็นภาระ แต่มีคนไม่น้อยพร้อมมองพวกเขาเป็น ‘แรงบันดาลใจแห่งนวัตกรรม’

"ชนใดไม่มีดนตรีกาล ในสันดาน เป็นคนชอบกลนัก" บทประพันธ์นี้อยู่ในเรื่อง "เวนิสวาณิช" พระราชนิพนธ์แปลในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 จาก "The Merchant of Venice" ของ William Shakespeare

แม้ว่าผู้สูงอายุ จะเป็นวัยที่มีกิจกรรมน้อยลง และไม่ค่อยชอบเข้าสังคมเท่ากับวัยอื่นๆ แต่ต้องการแสวงหาความสงบ และความสุขให้กับชีวิตเป็นหลัก แต่การมีกิจกรรมที่ดี ก็ช่วยสร้างความสุข และส่งเสริมสุขภาพร่างกายและจิตใจของผู้สูงอายุได้

ในการเลือก วัสดุปูพื้น ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายด้าน เช่น ราคา ความสวยงาม และความแข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังต้องดูความเหมาะสมในการนำไปใช้งานในแต่ละพื้นที่ด้วยเช่นกัน

ก่อนที่จะก้าวเข้าวัยสูงอายุ คนรอบข้างไม่ว่าจะเป็น ลูกๆ หลานๆ หรือแม่แต่กระทั่งผู้สูงอายุเองควรจะรับมือกับอารมณ์ที่เกิดการเปลี่ยนแปลง และเตรียมตัวเข้าสู่วัยสุงอายุอย่างมีความสุข ทางศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จึงได้รวบรวมความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับผู้สูงอายุมาเผยแพร่ และให้ความสำคัญด้านสุขภาวะของผู้สูงอายุอีกด้วย

องค์ประกอบสำคัญของการจัดสวนที่ขาดไม่ได้ก็คือ “ต้นไม้” ซึ่งแต่ละคนอาจมีเหตุผลในการเลือกพรรณไม้มาปลูกแตกต่างกันไป บ้างเลือกที่รูปทรงและสีสันของต้น บ้างมองประโยชน์ที่จะได้รับเป็นหลัก บ้างก็เลือกต้นไม้ที่กำลังมาแรงและอยู่ในกระแส แต่สำหรับผู้ที่กำลังคิดจะจัดสวนและยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกต้นไหนดี เราได้สอบถามจากนักจัดสวนทั้ง 4 ท่านที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ รวมถึง ศาสตราจารย์เอื้อมพร วีสมหมาย ผู้เชี่ยวชาญด้านพรรณไม้และเป็นหนึ่งในผู้เขียนหนังสือ “พรรณไม้ในงานภูมิสถาปัตยกรรม” และ “พฤกษาพัน” แต่ละท่านได้แนะนำต้นไม้ยอดฮิตที่นักจัดสวนนิยมใช้และไม่เคยตกเทรนด์ไม่ว่ายุคสมัยไหน เราจึงรวบรวมมาเป็นดัชนีให้คุณเลือก โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้

ปกติเราจะซื้อคอนโดมิเนียมสักห้องหนึ่ง เราต้องคำนึงถึง Plan ห้องที่เราต้องการ แต่ละคนมีนิสัย ไลฟ์สไตล์ การใช้ชีวิต อายุ หน้าที่การงานแตกต่างกัน แน่นอนว่าความต้องการในการจัดวางองค์ประกอบห้องจึงไม่เหมือนกัน ภายในห้อง สี่เหลี่ยมเล็กๆ Developer ได้ตีกรอบให้เราแล้วทุกตารางเมตร มี Type ห้องให้เลือกเยอะบ้างน้อยบ้าง

ตกแต่งห้องนอนเล็ก ๆ อย่างไรให้สวยห้องนอนในที่พักอาศัยแบบ City Life ของคนเมืองยุคนี้มักจะมีพื้นที่น้อย แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะมีความสุขอยู่ในห้องนอนเล็กๆของเราไม่ได้นะคะ

หากพูดถึงเดือนเมษายน ใคร ๆ ก็ย่อมนึกถึงวันสงกรานต์ แต่จะรู้หรือไม่ว่า นอกจากวันสงกรานต์แล้ว วันที่ 14 เมษายน ของทุกปี ถือเป็น "วันครอบครัวไทย" ด้วยนะ GedGoodLife จึงขอเสนอ "8 ย. หลักสร้างสุขในครอบครัว" ให้แต่ละครอบครัวได้ลองนำไปใช้ ปฎิบัติสร้างสุขให้แก่กันและกัน

ห้องน้ำสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก และยังคงสามารถใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขเตือนอันตรายในช่วงฝนตก แนะบุตรหลานดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด ลดอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม

อุบัติเหตุ ที่คุณอาจคาดไม่ถึง • สิ่งที่ทำให้เกิด อุบัติเหตุ ในบ้าน มักเกิดจากการวางสิ่งของไม่เป็นที่ จึงทำให้เดินสะดุด หรือทำให้สิ่งของหล่นใส่จนได้รับบาดเจ็บ เราจึงควรหมั่นตรวจสอบสิ่งของ จัดวางให้เป็นระเบียบ เพื่อลดความเสี่ยงจากอันตรายดังกล่าว

จากสถิติคาดว่าปี พ.ศ. 2564 ประเทศไทยจะกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ (Complete Aged Society) แต่พบว่าประชากรผู้สูงอายุไทยยังมีปัญหาเรื่องสุขภาพที่ป่วยด้วยโรคเรื้อรัง และบางส่วนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เช่น รับประทานอาหาร เข้าห้องน้ำและแต่งตัวเองไม่ได้ มากถึงร้อยละ 5 ผู้สูงอายุกลุ่มนี้ย่อมกลายเป็นภาระกับคนใกล้ชิดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ปัญหาที่พบบ่อยของผู้สูงอายุที่ได้รับอุบัติเหตุภายในบ้าน คือ กระดูกสะโพกแตกหัก และอุบัติเหตุทางสมอง ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้มีอัตราการความพิการและอัตราการเสียชีวิตค่อนข้างสูง

ไม่ใช่เรื่องความเชื่อ หรือมีหมอดูมาทักว่าบ้านหลังนี้อยู่แล้วจะโชคร้าย แต่”อุบัติเหตุในบ้าน”เกิดได้ทั้งจากความไม่ระมัดระวังของผู้อยู่อาศัยและความผิดพลาดของการออกแบบ รวมถึงช่างรับเหมาที่ก่อสร้างอย่างเผอเรอ

4 การแสดงออกบ่งบอกถึงความรักที่แท้จริงในครอบครัว..สิ่งที่สำคัญมากที่สุดในการอบรมเลี้ยงลูกให้เติบโตขึ้นเป็นคนดีมีคุณภาพก็คือการที่พ่อแม่ให้ความรักและความอบอุ่นแก่ลูกนั่นเอง ซึ่งการแสดงออกถึงความรักที่ดีมีอยู่ 4 ประการ http://winne.ws/n4583

ในบรรดาห้องต่างๆ ภายในบ้าน ห้องที่เป็นโจทย์ท้าทายมากที่สุดห้องหนึ่งก็คือ “ห้องครัว” ซึ่งเป็นห้องที่มีการใช้งานแตกต่างไปจากห้องอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด ทั้งความชื้น ความร้อน ควันและคราบน้ำมัน โดยเฉพาะหากคุณเป็นคนที่รักการทำอาหารยิ่งต้องเอาใจใส่วัสดุที่ใช้ในห้องครัวมากเป็นพิเศษ เพื่อที่ห้องครัวจะได้สวย ทน ปลอดภัย และอยู่คู่บ้านไปอีกนาน หากยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะปูพื้นห้องครัวด้วยอะไร DDproperty มีทิปส์การเลือกวัสดุปูพื้นห้องครัวมาฝากกัน

การท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนไม่เพียงจะให้ความสนุกสนานเพลิดเพลิน แต่ยังส่งผลดีต่อทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิตของคนเราด้วย ไม่ว่าจะเป็นการไปสำรวจเมืองใหม่ ๆ ออกไปชมวิวทิวทัศน์ที่งดงาม หรือไปสูดอากาศบริสุทธิ์ในชนบท หากคุณมีโอกาสทำสิ่งเหล่านี้ นี่คือเหตุผลที่คุณควรเริ่มจัดกระเป๋าแล้วออกเดินทาง 1. การท่องเที่ยวส่งผลดีต่อหัวใจ

การเลือกเสื้อผ้า และเครื่องสำอาง เป็นสิ่งที่บ่งบอกสไตล์ของตัวคุณได้เป็นอย่างดี การแต่งตัวดี ช่วยเติมเต็มชีวิต และทำให้ผู้หญิงเราสดชื่น แต่ก็มีบ้างเหมือนกัน ที่ผู้หญิงเราเลือกผิด ทั้งแบบ ทั้งสีเสื้อผ้า และเฉดสีของเครื่องสำอางที่ใช้ แทนที่จะดูแล้วสวยสดใส กลับกลายเป็นพัง ผู้เชี่ยวชาญที่คอยดูแลเสื้อผ้า หน้า ผม ของดาราฮอลลีวู๊ดบอกว่า

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าการสร้างครอบครัวที่มีความสุขต้องใช้เวลาและความพยายามมากเท่าไร ครอบครัวที่สมาชิกรักใคร่กลมเกลียวกันดีมีเคล็ดลับอะไรที่ช่วยเสริมความสุขให้กันและกัน วิธีการสร้างความสุขในครอบครัวไม่ใช่เรื่องยาก แม้ว่าชีวิตในแต่ละวันจะยุ่งจนแทบไม่มีเวลาให้กัน ลีโอ ตอลสตอย นักเขียนชาวรัสเซียผู้โด่งดังจากนวนิยายอิงประวัติศาสตร์เรื่อง “สงครามและสันติภาพ” กล่าวว่า “ทุกครอบครัวที่มีความสุขจะสุขเหมือนๆ กัน ส่วนครอบครัวที่ไม่มีความสุข จะทุกข์ตามวิถีของตน” ล้วนมาจากประสบการณ์ชีวิตคู่ไม่ราบรื่น ต่างเกลียดชังและเบื่อหน่ายกันและกันเหมือนกับตกนรก เรามาปลดล็อกความลับว่ามีอะไรทำให้ครอบครัวมีความสุขได้บ้าง

ตัวอย่างกีฬาผู้สูงอายุ 1. ไท้เก๊ก (Taichi chuan) ประวัติ ถือกันว่า ปรมาจารย์ของไท้เก๊ก คือ จางซานฟง เมื่อ 800 ปีที่แล้ว อีกหลักฐานหนึ่งชี้ว่าสืบทอดจากวิทยายุทธของตระกูลเฉินในมณฑลเหอหนานประมาณ ราชวงศ์หมิง แพร่ในสมัยกบฏนักมวยเมื่อราษฎรลุกขึ้นต่อสู้กับชาติตะวันตก เป็นไท้เก๊กถึง 5 สาขา เมื่อจีนเปลี่ยนการปกครองจึงแพร่หลายไปทั่วประเทศ “ไท้เก๊ก” คำนี้ คนจีนเขาใช้กันมาแต่โบราณแล้ว จูซีนักปรัชญาจีนในสมัยราชวงศ์ซึ่งเคยกล่าวไว้ว่า “ไท้เก๊ก” คือ หลักแห่งธรรมชาติ (เต๋า) ยินหนึ่ง หยางหนึ่ง รวมเรียกว่าเต๋า (หลักแห่งธรรมชาติ) ก็คือ “ไท้เก๊ก” และไท้เก๊กมิใช่สิ่งอื่นอีกสิ่งหนึ่ง แต่คือยินหยางในยินหยาง เบญจธาตุในเบญจธาตุ และสรรพสิ่งในสรรพสิ่ง มีเพียงหลักเหตุผลเดียวเท่านั้น

ปัญหาหกล้มในผู้สูงอายุมีอันตรายกว่าคนวัยอื่นหลายเท่าตัว และในผู้สูงอายุยังมีความเสี่ยงต่อการหกล้มได้ง่ายเนื่องจากความเสื่อมของร่างกาย ทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงและทรงตัวได้ไม่ดีพอ โดยในผู้ที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไปเสี่ยงต่อการหกล้ม 28-35% ส่วนในผู้ที่มีอายุ 70 ปีขึ้นไปเสี่ยงต่อการหกล้มเพิ่มขึ้นเป็น 32-42% ไม่เพียงเท่านั้นจากสถิติเกี่ยวกับการบาดเจ็บของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ยังพบว่ามีอัตราการเสียชีวิตจากการหกล้มสูงเป็นอันดับ 2 รองจากการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนอีกด้วย

ในการเลือกวัสดุมุงหลังคาบ้านนั้น นอกจากรูปแบบที่ชื่นชอบซึ่งสอดคล้องกับสไตล์บ้านแล้ว ยังมีปัจจัยอื่นที่ควรคำนึง เพื่อให้ได้เลือกวัสดุมุงหลังคาที่ถูกใจและใช้ งานได้อย่างเหมาะสม

การจัดห้องนั่งเล่นจาก 12 วิธีการจัดห้องนั่งเล่นให้เป็นระเบียบ น่าพักผ่อน พร้อมรับแขกเสมอ ไม่ว่าใครจะไปหรือใครจะมาก็ไม่อายเพราะห้องนั่งเล่นรก

การใส่ใจสุขภาพอย่างการออกกำลังกายในยุคนี้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เพราะทุกคนต่างวุ่นวายอยู่กับการเรียน การทำงาน จนแทบไม่มีเวลาส่วนตัว ยิ่งกิจกรรมสำหรับครอบครัว ยิ่งทำได้ยาก เพราะแต่ละคนก็คงมีเวลาที่ไม่ตรงกัน แต่จริงๆ แล้ว เราเพียงแค่จัดสรรเวลาเล็กๆน้อยๆ เพื่อที่จะได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ก็เพียงพอแล้ว เรามาลองดู 4 อันดับ กิจกรรมเพื่อสุขภาพสำหรับครอบครัว ที่จะได้กระชับความสัมพันธ์และได้ออกกำลังกายไปในตัวกันดีกว่า

“วัยเกษียณ” เป็นช่วงเวลาที่หลายคนเกรงกลัวเมื่อวันนั้นมาถึง เพราะถึงแม้ว่าเราจะได้หยุดพักทำงานจากการตรากตรำทำงานหนักมาตลอด 30 กว่าปี แต่เราก็ยังอดกังวลไม่ได้ว่า “เราจะมีเงินใช้เพียงพอหลังเกษียณไหม?” ในวันที่เราไม่มีรายได้จากการทำงานอีกต่อไป (แต่ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องหยุดทำงานทุกคนเสมอไป สำหรับบางคนที่อาจจะยังมีแรงและมีเป้าหมายอยากจะทำอะไรอย่างอื่นต่อ ซึ่งเป็นการทำด้วยความเต็มใจ ไม่ใช่ “ต้องทำ” เพราะจำเป็นต้องหารายได้เพิ่มเติม) เพราะไหนจะค่ากินอยู่อีกตลอดหลายสิบปีแล้ว ยังอาจมีความเสี่ยงในเรื่องของสุขภาพ ในเรื่องค่ารักษาพยาบาลอื่นๆอีก แล้วแบบนี้เราควรจะทำยังไง เพื่อให้เราแน่ใจว่า จะมีเงินพอใช้หลังเกษียณ และมีชีวิตในวัยเกษียณที่สุขสบายอย่างที่เราต้องการกันดี?

ผู้สูงอายุเมื่อถึงวัยเกษียณพ้นจากหน้าที่การงานก็มักไม่มีสังคม เงียบเหงาอยู่กับบ้าน และมองว่าชีวิตตนเองไร้ค่า ด้วยแนวคิดนี้ สมชาติ พลนรา วัย 75 ปี อดีตเจ้าหน้าที่การชลประทาน ที่ชื่นชอบการร้องเพลงและเล่นดนตรีตั้งแต่เด็ก จึงนำความรู้และเวลาว่างช่วงหลังเกษียณอายุราชการ มาเป็นครูฝึกร้องเพลงให้กับผู้สูงอายุ งานจิตอาสา ณ ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ จ.นนทบุรี และอีกหลายแห่ง ร่วมกับภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก เพราะครูสมชาติเชื่อว่า ดนตรีและเสียงเพลงจะช่วยสร้างความสุขและช่วยบำบัดจิตใจให้ผู้สูงอายุได้ “ผมชอบดนตรีไทยเดิมมาตั้งแต่เด็กๆ พอโตขึ้นก็เพิ่มความชอบมาที่ดนตรีสากล คือ ไวโอลิน เคยเล่นแอคคอเดียนให้วงดุริยางค์ของโรงเรียนช่างกลพระนครเหนือรุ่น 1 พอรับราชการก็ยังเล่นในแผนกเรือขุด เคยเล่นร่วมกับวงฟ้าบางกอก ตำแหน่งแอคคอเดียน แล้วเสริมด้วยการร้องเพลง พอรับราชการกรมชลประทานได้ไม่นาน ผมถูกส่งตัวไปภาคใต้ และได้ใช้วิชาดนตรีเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างทหารกับประชาชนที่ภาคใต้ จ.นราธิวาส เป็นการใช้ดนตรีประสานเข้าหามวลชนได้ดีมาก”

Powered by MakeWebEasy.com