ARTICLE

จำหน่าย น้ำยากันลื่น SURE MOVE แก้ปัญหา พื้นห้องน้ำลื่น ด้วยวิธีง่าย ๆ เหมาะสำหรับใช้กับพื้นกระเบื้องเซรามิคทุกชนิด ยกเว้นกระเบื้องเคลือบเงาและกระเบื้องที่มีสีเข้ม 

ได้ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน : ASTM E303-93 (2013) (ค่าแรงเสียดทานของพื้นผิว)

ติดต่อเรา

GMAIL   :   sureformove@gmail.com

LINE     :   http://nav.cx/3IqrJ4O

                             

สิ้นเดือนทีไรก็มีบิลค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระยาวเป็นหางว่าว หลัก ๆ ก็ค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าโทรศัพท์มือถือ แต่มีใครเคยสังเกตตัวเลขบนบิลค่าใช้จ่ายเหล่านี้บ้างไหมเอ่ย ว่ามันมีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ ทุกเดือนเลยเนอะ โดยเฉพาะค่าไฟ ที่เอะอะก็ปรับค่า Ft ทำให้ค่าไฟสูงขึ้นอยู่บ่อย ๆ ฉะนั้นมัวแต่นิ่งดูดายไม่ไหวแล้วล่ะค่ะ เรามาช่วยกันลดค่าไฟในบ้าน ด้วยวิธีประหยัดไฟในบ้านต่อไปนี้กันดีกว่า

เฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งบ้านแต่ละชนิดมักถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่เฉพาะเจาะจง มากไปกว่านั้น เฟอร์นิเจอร์เหล่านั้นมักจะมีราคาที่สูง สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านแล้ว อาจจะมองว่าไม่คุ้มประโยชน์เสียเท่าไหร่หากจะต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นที่ทั้งกินพื้นที่ภายในบ้าน และเสียค่าใช้จ่ายสูง ซึ่งถ้าเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายรูปแบบก็คงจะดีและคุ้มค่ากว่า

ภาวะโลกร้อน เป็นสิ่งที่พวกเราทุกคนต้องช่วยกันร่วมแก้ปัญหา เรารวบรวมข้อมูลในการอนุรักษ์พลังงาน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาโลกของเรา

ด้วยสภาพแวดล้อมในปัจจุบันที่ร้อนขึ้นทุกวัน แต่บ้านส่วนใหญ่ยังคงถูกสร้างโดยไม่ได้คำนึงถึงสภาพอากาศที่ร้อน มีการออกแบบบ้านที่ไม่ดีพอและเลือกใช้วัสดุที่ไม่เหมาะสม ทำให้ตัวบ้านเกิดการสะสมความร้อน อากาศภายในบ้านไม่ถ่ายเท รู้สึกร้อนอบอ้าว ทำให้ผู้อยู่อาศัยต่างหาวิธีที่จะทำให้บ้านเย็นขึ้นโดยส่วนใหญ่มักจะแก้ปัญหาโดยการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ซึ่งความร้อนจากการทำงานของเครื่องปรับอากาศส่งผลให้อากาศโดยรอบบ้านร้อนขึ้น นับเป็นการสิ้นเปลืองพลังงานและทำให้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้น

อีกโครงการ รีโนเวทบ้านชั้นเดียว ที่น่าชมคือ Wilshire House จากบริษัทในพอร์ทแลนด์ Woofter Architecture ที่เริ่มการเปลี่ยนแปลงบ้านคอทเทจที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1940 ด้วยแนวคิดพลิกแพลงอันน่าสนใจอย่างการนำรูปแบบบ้านสไตล์เกาหลีโบราณ ที่รู้จักกันในนาม ฮันอก เข้ามาผสมผสานอย่างกลมกลืน

เราคงเคยประทับใจเมื่อเห็นการเปลี่ยนแปลงอาคารเก่าใดๆ ให้กลับมาใช้ประโยชน์ได้อีกครั้ง วันนี้ เราก็มีโปรเจ็กต์ที่น่าชื่นชมและอบอุ่นหัวใจมาแบ่งปันกัน อย่างการ รีโนเวท พื้นที่ตลาดเก่าที่ถูกทิ้งร้างว่างเปล่า สู่ศูนย์พักพิงอันสว่างไสวน่าอยู่อาศัย แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ

การมี ห้องนอนขนาดเล็ก จะไม่ใช่เรื่องน่าหนักใจอีกต่อไป เมื่อคุณได้ลองใช้เคล็ดไม่ลับที่จะช่วยย่นประสิทธิภาพการใช้ห้องนอนอันครบครันให้ลงมาพอดีกับขนาดของห้อง โดยอาจจะเป็นสารพัดวิธีเพิ่มที่เก็บของนิด เลือกเฟอร์นิเจอร์พิเศษหน่อย แต่รับรองว่าการใช้ชีวิตและพักผ่อนในห้องนอนขนาดเล็กของคุณจะสะดวกสบาย นอนหลับได้อย่างผ่อนคลายและสวยงามขึ้นอย่างแน่นอน!

เพียงเพราะบ้านของคุณดูสะอาดเรียบร้อยและเต็มไปด้วยสไตล์สวยงาม ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเพิ่มปริมาณความสุขในการใช้ชีวิตประจำวันภายในบ้านได้ วันนี้เราจึงหาตัวช่วยการ แต่งบ้าน เพิ่มเติมจากคำแนะนำทางวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าจะในด้านสีสัน กลิ่น หรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ควรมีไว้ภายในบ้าน ให้หนทางการใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขเกิดขึ้นได้ง่ายและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อข้างล่างนี้

อยากปลูกดอกไม้ให้ออกดอกเบ่งบานเหมือนวันแรกที่ไปซื้อจากร้านค้า ที่เบ่งบานสวยงาม ออกดอกบานสะพรั่งเต็มต้น พอเอากลับมาปลูกเองที่บ้าน ยิ่งเลี้ยง ดอกก็ยิ่งร่วง ไม่เบ่งบานออกดอกชูช่อเหมือนอยู่หน้าร้านเลย Decor.MThai ขอแชร์เคล็ดไม่ลับ วิธีปลูกดอกไม้ ให้ออกดอกไปตลอด ไม่เฉาตายกันจ้า

แต่งคอนโดขนาดเล็กให้กว้างขึ้นง่าย ๆ ด้วยเทคนิคแต่งคอนโดเล็ก ให้เก็บของได้เยอะ จะได้อยู่สบาย ๆ ไม่รู้สึกคับแคบอีกต่อไป..

ตกแต่งห้องให้เรียบง่ายแต่ดูดี ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แค่ลองหาไอเดียแล้วเริ่มลงมือ มาลองแต่งบ้านสวยในแบบมินิมอลกันนะครับ

สำหรับคนที่กำลังจะเลือกซื้อบ้านจัดสรรอาจจะสงสัยว่าต้องเลือกบ้านที่หันไปทางทิศใต้หรือทิศเหนือดี แต่ก็มีหลายครั้งที่เลือกไม่ได้เพราะเหลือบ้านให้เลือกน้อย ทำให้บางครั้งก็ได้บ้านที่มีตำแหน่งห้องแปลกๆ ห้องบางห้องอาจโดนแดดจนร้อนทำให้ใช้งานไม่ได้ Baania เรามีการจัดตำแหน่งของห้องให้เหมาะสมกับทิศ แถมด้วยวิธีแก้ไขหากห้องอยู่ในทิศที่ไม่ถูกต้องมาฝากกัน เผื่อจะเอาไปแก้ไขให้อยู่บ้านได้สบายมากขึ้นนะครับ

สำหรับใครที่มีบ้านสองชั้นและมีพื้นที่ใต้บันไดโล่งๆไว้ ไม่รู้จะทำอะไรก็มักจะเอาของไปวางเกะกะ ทำให้บ้านดูไม่สวยงาม อย่ากระนั้นเลยรู้ไหมว่าพื้นที่ใต้บันไดทำอะไรได้มากกว่าการเป็นที่เก็บของรกๆ Baania ภูมิใจเสนอไอเดียที่จะเปลี่ยนพื้นที่ใต้บันไดให้กลายเป็นฟังก์ชั่นใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

หากเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการปรับเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องเดิมๆ นั้นดูสดใสและน่าพักผ่อนยิ่งขึ้น แต่ยังไม่รู้ว่าจะปรับเปลี่ยนอย่างไรดี ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะ Decor.mthai ได้หยิบวิธีง่ายๆ ในการเพิ่มลวดลายของ หมอนอิง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศในห้องนั้นดูสวยงามมากยิ่งขึ้นมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการเพิ่มมุมนั่งเล่นพักผ่อนแบบชิลล์ๆ ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะ Decor.mthai มีเทคนิคง่ายๆ ในการตกแต่ง เฉลียงหน้าบ้าน ไว้สำหรับนั่งรับลมเย็นๆ มาฝากทุกคนกัน ว่าแต่จะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้น เราตามไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่าจ้า

ภายในบ้านของเราประกอบไปด้วยมุมต่างๆ มากมาย ซึ่งหากจะพูดถึงมุมพักผ่อนสุดโปรด เชื่อได้ว่าหลายคนน่าจะต้องมีมุมที่ตนเองนั้นชื่นชอบ แต่สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียในการจัด มุมนั่งเล่น แบบชิลล์ๆ ในบ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าจะจัดอย่างไรดี ขอเชิญทางนี้เลยจ้า เพราะ Decor.mthai มีไอเดียง่ายๆ ในการจัดมุมนั่งเล่นมาฝากทุกคนกัน

ชิงช้า มุมนั่งเล่นพักผ่อนสุดชิลล์ ที่เชื่อได้ว่าต้องเป็นหนึ่งในมุมโปรดของใครหลายคน ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาไอเดียเพิ่มมุมนั่งเล่นพักผ่อน วันนี้ Decor.mthai มีไอเดียสุดแจ่มในการจัดมุมชิงช้าในบ้านมาฝากกันจ้า

เมื่อพูดถึงความต้องการในพื้นที่พักอาศัย ผมเชื่อว่าสิ่งที่แว๊บขึ้นมาในหัวของใครหลายๆคนเป็นอันดับแรกๆคงหนีไม่พ้น “พื้นที่ใช้สอย” อย่างแน่นอน เพราะใครๆก็อยากจะอยู่อาศัยในพื้นที่โล่งสบาย ไม่อึดอัดกันทั้งนั้น แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถซื้อที่พักอาศัยขนาดใหญ่ได้ และคงมีอีกไม่น้อยที่อาศัยอยู่ในห้องที่มีขนาดค่อนข้างจำกัด.. ซึ่งการจัดและเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมก็เป็นสิ่งสำคัญที่มาช่วยให้พื้นที่จำกัด ดูลงตัวและมีฟังก์ชันการใช้งานครบ วันนี้ผมจึงมาแนะนำวิธีการเลือกและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับขนาดของพื้นที่ห้อง เพื่อช่วยให้ห้องของคุณใช้พื้นที่ใช้สอยภายในได้อย่างคุ้มค่า ลองเข้าไปดูกันครับ

ไม้สังเคราะห์ไฟเบอร์ซีเมนต์ (Fiber Cement) หรือไม้เทียม คือวัสดุทดแทนไม้จริงที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองการใช้งานในส่วนต่างๆ ของบ้านและอาคาร มีรูปแบบหลากหลายให้เลือกใช้ แตกต่างกันออกไปตามวัตถุประสงค์ เช่น ไม้พื้น ไม้ฝาผนัง ไม้ระแนง ไม้มอบ ไม้รั้ว ซึ่งเพราะมีจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกันนี่เอง จึงทำให้ไม้แต่ละแบบถูกขึ้นรูปมาต่างกัน ทั้งความยาว ความหนา หน้ากว้างและสีสันลวดลาย ในวันนี้น้องเพชรขอกล่าวถึงในส่วนของไม้รั้วพร้อมทั้งคุณสมบัติที่ควรรู้ก่อนนำไปใช้งาน

ไม้ถือเป็นวัสดุที่นิยมนำมาสร้างบ้านตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เพราะเป็นวัสดุที่หาง่ายและแข็งแรงระดับหนึ่ง อีกทั้งมีรูปแบบและสีสันที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นดูกลมกลืนกับธรรมชาติอีกด้วย ยิ่งสมัยก่อนแล้วบ้านแทบทุกหลังจะต้องสร้างด้วยไม้ แต่ในปัจจุบันเนื่องด้วยวัสดุไม้ธรรมชาติหายากและมีราคาแพงขึ้น เมื่อนำมาสร้างบ้านทั้งหลังไม่ได้ หลายๆ บ้านจึงขอมีพื้นที่ส่วนใดส่วนหนึ่งสร้างจากวัสดุไม้ก็ยังดี เช่น พื้น ผนัง ฝ้า เป็นต้น วันนี้น้องเพชรจึงอยากแนะนำ 10 ชนิดของไม้ที่คนไทยนิยมนำมาก่อสร้างและใช้ปูพื้นบ้านกันครับ

นี่คือผลงาน facade และ หลังคา ของบ้านที่หายใจได้ ด้วยการสร้างกระโจมไม้เลื้อยให้ป่ายปีนเลื้อยพันรั้วเพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัวนอกบ้านให้กับบ้านหลังนี้ ในเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม โดยบริษัทออกแบบบ้าน Vo Trong Nghia ในเวียดนามเอง

หลายคนยกให้ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของบ้าน แต่บางคนก็ยกให้ “ห้องครัว” แต่มาพร้อมตำแหน่งห้องที่สร้างปัญหาจุกจิกชวนปวดหัวมากที่สุด เพราะห้องครัวไม่ได้สำคัญเพียงการออกแบบให้มีฟังก์ชั่นที่เหมาะสม แต่มีเรื่องของ “ระบบ” รวมอยู่ด้วย ไม่ต้องกังวลไปนะคะ Baania มี 5 วิธีแก้ปัญหาน่าปวดหัวในห้องครัวมาแชร์ให้คุณได้ลองนำไปใช้กัน

ถ้าสังเกตกันให้ดี ส่วนมากการตายของต้นไม้มักจะส่งสัญญาณเตือนให้เจ้าของระมัดระวังไว้ โดยเฉพาะการ ปลูกต้นไม้ ภายในบ้าน ก็มักจะมีสาเหตุมาจากปัจจัยเดิมๆ ซ้ำๆ ที่ทำให้ต้นไม้ต้นน้อยที่คุณเลี้ยงไว้ไปไม่รอด เช่น การเริ่มเหี่ยวตกของใบ จุดสีเหลืองหรือสีน้ำตาลตามขอบใบ แมลงที่อยู่ใกล้ๆ หรือแม้แต่เชื้อราบนดินหรือใบ ที่รับรู้เร็วเท่าไหร่ โอกาสรอดของต้นไม้ก็จะมากขึ้นเท่านั้น โดยอาจจะเริ่มจากการคำนึงถึง 5 ปัจจัยข้างต้น ดังนี้

เมืองไทยเมืองร้อน ต้องกันร้อน! ไม่ต้องรอหน้าร้อน บ้านเราก็ร้อนตลอดทั้งปี อยากจะหลบร้อนเข้าบ้าน บางทีก็เจอบ้านที่ร้อนกว่าอีก มาหาทางทำให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านเย็นสบาย ถ้าแก้ไม่ทันที่ดีไซน์หรืองานออกแบบเริ่มต้น ก็มาใช้ วัสดุกันร้อน เป็นผู้ช่วยกันดีกว่า

การเช่าห้องหรือ เช่าบ้าน เป็นเวลานาน อาจจะทำให้คุณรู้สึกคุ้นเคยและสบาย จนย่ามใจลงมือปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ให้เข้าที่เข้าทางกับไลฟ์สไตล์ของตนเองที่สุด จนหลงลืมไปว่า แท้จริงแล้ว พื้นที่นั้นจะไม่ใช่ของคุณ ที่เป็นคนมีสิทธิ์ครอบครองไปตลอดกาล จนความลำบากมาถึงตัวในวันที่จำเป็นจะต้องย้ายออก โดยอาจจะมาในรูปแบบของความเยอะและยากในการขนย้าย หรือเงินจำนวนไม่น้อยที่โดนปรับจากเจ้าของบ้านในฐานที่ทำให้โครงสร้างบ้านเสียหาย เราจึงมีคำเตือน 4 ข้อหลักๆ ที่ไม่ควรทำ หากยังเช่าบ้านคนอื่นอยู่มาฝากกันดังนี้

NOTE: – จากผลการสำรวจของกรมที่ดินเกี่ยวกับจำนวนคอนโดฯสร้างเสร็จจดทะเบียนทั่วประเทศพบว่า ภายในระยะเวลากว่า 20 ปีที่ผ่านมา (2540-2560) ประเทศไทยมีคอนโดฯเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนกว่าล้านยูนิต – ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมาตลาดคอนโดฯในต่างจังหวัดมีการเติบโตค่อนข้างสูง จนทำให้ปัจจุบันพื้นที่รอบนอกมีโครงการสร้างเสร็จและกำลังสร้างมากกว่าเมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การปูพรมนั้นไม่ได้ให้แค่ความสวยงามและทำให้บ้านดูมีสไตล์เพิ่มขึ้น แต่ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆ ซึ่งการปูพรมนั้นจะดีกว่าปล่อยให้พื้นบ้านโล่งๆ ยังไง และควรจะ เลือกซื้อพรมปูพื้น แบบไหน my home พาไปดูกันค่ะ

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหากระเบื้องปูพื้นห้องน้ำอยู่นั้น บอกเลยว่าห้ามพลาด! เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับการเลือกกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำมาฝากเพื่อนๆ กัน เพราะกระเบื้องแต่ละชนิดย่อมมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปนั้นเองค่ะ

ถ้าเราลองสังเกตดีๆพื้นที่ที่ใช้ติดม่านในแต่ละห้องนั้นมีมากถึง 20 – 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ผนัง เหตุนี้เองม่านจึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะสามารถเปลี่ยนบรรยากาศห้องให้แตกต่างไปจากเดิมได้ไม่ยาก และยังมีค่าใช้จ่ายไม่มากด้วย เราจึงมี ” วิธีเลือกผ้าม่าน ” แต่งบ้านมาฝากกัน

ออกแบบบ้านให้ทุกพื้นที่กลายเป็นสเปซอันอบอุ่นของครอบครัว ผ่อนคลาย ทำกิจกรรมร่วมกัน

Powered by MakeWebEasy.com