ARTICLE

จำหน่าย น้ำยากันลื่น SureMove แก้ปัญหา พื้นห้องน้ำลื่น ด้วยวิธีง่าย ๆ เหมาะสำหรับพื้นกระเบื้อง แกรนิต เซรามิคทุกชนิด                                   

โทร. 089-792-5454                                                                                                                                                Line : 089-792-5454

 

หากจะกล่าวถึงผู้สูงอายุ หลายท่านอาจจะยังคงไม่ทราบว่าอายุเท่าใดจึงถือว่าเข้าข่ายเป็นผู้สูงอายุ อันที่จริงแล้ว ผู้สูงอายุก็คือบุคคลที่มีอายุตั้งแต่ 60 - 65 ปีขึ้นไป โดยประเทศที่พัฒนาแล้วส่วนใหญ่สัดส่วนของผู้สูงอายุจะมีมากกว่าประเทศที่กำลังพัฒนาและประเทศไทยก็กำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุคือ มีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไปรวมทั้งเพศชายและหญิงมากกว่า 10% ของประชากรทั้งประเทศและจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์คือ เมื่อมีประชากรอายุ 65 ปี ขึ้นไปมากกว่า 20% ของประเทศซึ่งได้มีการประมาณการไว้ว่าจะอยู่ในช่วงพ.ศ. 2567-2568

“ ประตูรั้วหน้าบ้าน ” คือสิ่งก่อสร้างที่ใช้แสดงถึงอาณาเขตของแต่ละพื้นที่ อย่างอาคารบ้านเรือน หรือสถานที่ต่างๆที่ต้องการปิดล้อมพื้นที่เพื่อความเป็นส่วนตัว บ้านเรือนส่วนใหญ่จึงจำเป็นที่จะต้องมีรั้วบ้านเพื่อจัดสรรพื้นที่ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับรูปแบบของหลังคาที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราก่อน ซึ่งรูปแบบหลังคา ที่เหมาะกับอากาศของประเทศไทยก็คือ หลังคาทรงจั่ว เนื่องจากผ่านการพิสูจน์จากกาลเวลามาเรียบร้อยแล้ว ว่าเหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทยมากที่สุด ด้วยลักษณะที่มีความลาดเอียงมากทำให้ระบายน้ำฝนได้เร็วและช่วยระบายความร้อนใต้หลังคาได้ดี

การออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านและที่อยู่อาศัยของเราๆท่านๆในปัจจุบัน นับว่ามีรูปแบบของการจัดวางผังที่หลากหลาย โดยทั่วไปตามหลักการของนักออกแบบตกแต่งภายในหรือสถาปนิกนั้นเวลาที่จะออกแบบวางแปลนหรือผังพื้นที่ใช้สอยของบ้าน จะมีการคำนึงถึงการใช้งานพื้นที่หลักๆที่จำเป็นต่อการอยู่อาศัย เช่นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น เป็นต้น ในส่วนของพื้นที่ใช้สอยอื่นๆนั้นจะเป็นส่วนความสำคัญรองลงมาที่จะขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าบ้านและครอบครัว ขึ้นอยู่กับงบประมาณและยังอาจขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่หรือขนาดที่ดินของบ้านหลังนั้นๆ ซึ่งอาจส่งผลให้การออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมีส่วนที่ต้องออกแบบอย่างจำกัดภายใต้พื้นที่ที่เป็นอุปสรรคนั้นๆ

สวนถือเป็นพื้นที่ให้เราได้ออกมาปลีกวิเวก เพื่อหลบหนีความวุ่นวายภายนอกบ้าน สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนใจในยามที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติที่แสนสงบ แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือการดูแลสวนให้สวยงามและน่าใช้งานอยู่เสมอ

การจัดสวนหน้าบ้านให้สวยครบทุกองค์ประกอบ แผ่นทางเดินในสวนก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้ที่นั่งในมุมสวน เพราะฟังก์ชั่นหลักๆ ของทางเดินนั้น มีความหมายในตัวที่จะเป็นส่วนซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับเดินชมสวน เชื่อมพื้นที่จากส่วนหนึ่งไปยังส่วนหนึ่ง

ห้องนั่งเล่น เป็นอีกห้องที่สำคัญที่ควรแต่งคอนโดให้เหมาะสม เพราะนอกจากจะเป็นที่พักผ่อนสำหรับเจ้าของห้องแล้ว ยังเป็นที่ต้อนรับผู้ที่มาเยี่ยมเยียนห้องของเราอีกด้วย ดังนั้นห้องนั่งเล่นจึงเปรียบเสมือนหน้าตาของเรา ที่จะสะท้อนภาพลักษณ์ ความชอบ และไลฟ์สไตล์ความเป็นอยู่ของเจ้าของห้อง วันนี้ Estopolis ได้รวบรวมไอเดียสำหรับแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูดีมาให้ผู้อ่านได้ชมกัน รับรองว่าเอาไปแต่งคอนโดของคุณได้ง่ายๆ และประทับใจผู้มาเยือนแน่นอน

สำหรับเจ้าของบ้านที่กำลังจะสร้างบ้านหรือตกแต่งบ้านใหม่แล้ว การเลือกชนิดวัสดุของพื้นบ้านเป็นปัญหาย่อม ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะแต่ละห้องมีการใช้งานไม่เหมือนกัน ในวันนี้เราก็เลยนำคำแนะนำเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกชนิดของพื้นให้เหมาะกับแต่ละส่วนในบ้านมาฝากกันค่ะ

ไม่ว่าภายในบ้านของคุณจะมีประเภทห้องที่หลากหลายหรือจำนวนห้องมากมาย ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และโฮมออฟฟิศ แต่สุดท้ายแล้วทุกคนก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า ห้องครัว ก็ยังเป็นห้องสำคัญมาก ๆ ของตัวบ้านอยู่ดี ด้วยเหตุผลนานับประการจนไม่สามารถจะบรรยายออกมาได้ทั้งหมด ดังนั้นก็เลยขอสรุปความสำคัญของห้องครัวเอาไว้ด้วย 10 เหตุผลหลัก ๆ ต่อไปนี้แล้วกัน

ฮวงจุ้ยห้องน้ำ ต้องจัดห้องน้ำอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เพราะห้องน้ำเป็นแหล่งพลังงานด้านลบจุดหนึ่งในบ้าน หลักฮวงจุ้ยห้องน้ำเหล่านี้จึงน่าลองทำตามดู

ห้องน้ำ นับเป็นอีกห้องที่สำคัญภายในบ้าน เพราะเป็นห้องที่สมาชิกทุกคนต่างต้องเข้าใช้งานกันเป็นประจำ หากลองนับดูแล้ว คงไม่ต่ำกว่า 5 ครั้งต่อวัน

เพราะเราต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านทั้งเวลากลางวันและกลางคืน การให้แสงสว่างแก่บ้านจึงนับเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะในยามกลางคืนที่เราต้องอาศัยแสงจากดวงไฟในการทำให้บ้านสว่าง ด้วยเหตุนี้ การจัดแสงไฟเพื่อให้แสงสว่างแก่ห้องต่างๆ จึงเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยการศึกษาและออกแบบอยู่ไม่น้อย ห้องไหนควรจัดไฟอย่างไร ไอเดียบุคนี้จะพาคุณไปลองดูพร้อมๆ กัน เริ่มต้นด้วย… เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการให้แสงสว่างในบ้าน

ซื้อบ้านทิศไหนดี วันนี้เรามีทิปการเลือก ซื้อบ้านสำหรับมือใหม่มาฝาก ซึ่งเมื่อเวลาเราไปซื้อบ้าน นอกจากจะต้องดูสภาพแวดล้อม และทำเลของโครงการแล้ว จะพบว่าที่หมู่บ้านจะมีผังโครงการมาให้เลือก แสดงทิศทางของหน้าบ้านว่าหันไปทางทิศใด ผู้ซื้อจึงต้องมีความรู้ในเรื่องข้อมูลของทำเลที่ตั้ง ทิศทางของดวงอาทิตย์ และทิศทางของลม สำหรับใครที่ยังไม่เคยเลือกซื้อบ้านนั้นจะเกิดคำถามว่าเราควรเลือก ซื้อบ้านทิศไหนดี หน้าบ้านหันไปทางทิศไหนถึงจะดี เพราะบ้านซื้อทั้งทีเราต้องอยู่ไปอีกนาน

สีที่ใช้ทาผนังภายในบ้านของเราจะแบ่งเป็นกลุ่มต่าง ๆ ได้ 4 กลุ่ม คือ สีเรียบด้าน สีเปลือกไข่หรือ eggshell สีกึ่งมัน และสีมันวาว แต่ละชนิดก็จะเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป นอกจากนั้นยังเหมาะกับแต่ละพื้นที่ และเทคนิคในการเลือกการทาที่แตกต่างกันไปด้วย เทคนิคต่อไปนี้ จะช่วยให้คุณเลือกสีทาภายในที่เหมาะกับพื้นที่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีไอเดียในการเลือกทา ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายและลงตัวมากยิ่งขึ้น

สีทาผนังภายนอก เลือกอย่างไรให้เหมาะกับผนังบ้านของเรา มาดู วิธีเลือกสีทาผนังภายนอก ให้เหมาะสมกับบ้านของเรา

สวนผู้สูงอายุ สวนสำหรับเด็ก เป็นพื้นที่ที่ทุกคนในบ้านสามารถออกมาพักผ่อนหย่อนใจ ความเขียวชอุ่มของพรรณไม้ ตลอดจนองค์ประกอบต่างๆในสวนยังสร้างความรู้สึกสดชื่นไปจนถึงมีส่วนช่วยพัฒนาและฟื้นฟูศักยภาพทางร่างกายของผู้ใช้งานได้

โรคซึมเศร้า เป็นโรคหนึ่งซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงชีวิตของคนเรา เหมือนกับโรคทางกายอื่นๆ เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง การเป็นโรคซึมเศร้าไม่ได้หมายความว่า ผู้ที่เป็นนั้นจะเป็นคนอ่อนแอ ล้มเหลว หรือไม่มีความสามารถ แต่เป็นเพียงการเจ็บป่วยอย่างหนึ่ง เกิดขึ้นได้โดยมีสาเหตุ เช่น การสูญเสีย การหย่าร้าง ความผิดหวัง และเกิดได้เองโดยไม่มีสาเหตุใดๆ ซึ่งในปัจจุบันโรคนี้สามารถรักษาหายได้ด้วยการใช้ยา การรักษาทางจิตใจ หรือทั้งสองอย่างรวมกัน

“ข้อเข่าเสื่อม” ปัญหาสุขภาพผู้สูงวัย พบบ่อยสุดในผู้ที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป

เคล็ดลับวางแผนชีวิตฉบับฟรีแลนซ์ ลองมาดูกันว่ามีเรื่องไหนบ้างที่สำคัญ เพื่อให้การเป็นฟรีแลนซ์มีความมั่นคงทั้งชีวิตและการเงิน

ในแต่ละวันเราต้องพบเจอกับเรื่องราวมากมายผ่านเข้ามาในชีวิต มีทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดี มีปัญหาที่เข้ามาโดยที่เราเองไม่ทันได้ตั้งตัว หลายครั้งที่เราต้องแบกรับเรื่องราวหนักๆ ที่เข้ามาในชีวิต ในช่วงเวลา ที่เราเองไม่พร้อม หลายครั้งความทุกข์เข้ามาสอนเราเพื่อให้เราเติบโตและเข้มแข็งขึ้น ความทุกข์จะเป็นประโยชน์เมื่อเราสามารถผ่านมันไปได้แล้วนำสิ่งที่ได้เรียนรู้มาแบ่งปันให้กับผู้อื่น ไม่ต้องมาทุกข์เหมือนกันกับเรา โลกนี้ไม่มีปัญหาใหม่ ไม่มีความทุกข์ใหม่ เคยมีคนที่ทุกข์และมีปัญหามาก่อนหน้าเราแล้วมากมาย พร้อมกับทิ้งร่องรอยความสำเร็จไว้เสมอ

ห้องรับแขกเปรียบเสมือนหัวใจของบ้าน ความมั่งมีศรีสุขจะเกิดขึ้นได้ถ้ามีการจัดและตกแต่งให้ถูกลักษณะอันเป็นมงคล ห้องรับแขกที่สวยงาม ไม่จำเป็นต้องอัดแน่นด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งให้มากมายเสมอไป การเลือกตกแต่งห้องรับแขกอย่างเรียบง่าย เน้นการใช้งานได้จริง ก็สามารถออกมาดูดีได้ไม่แพ้กัน ซึ่งหลักในการจัดห้องรับแขกเพื่อความเป็นมงคลกับผู้อยู่อาศัยนั้น ก็เป็นสิ่งที่ผู้อาศัยควรคำนึงถึง การจัดห้องรับแขกอยู่ในมุมที่ดี โปร่ง โล่ง กว้างขวาง การจัดเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นสัดเป็นส่วนก็เป็นส่วนที่ช่วยทำให้พลังของโชคลาภไหลเวียนอยู่ภายในบ้านในดีขึ้น เราไปดูหลักย่อยๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่าจะจัดห้องรับแขกอย่างไร.. ไม่ให้จน

เมื่อพูดถึงชีวิตวัยเกษียณแล้ว คุณลองนึกภาพชีวิตวัยเกษียณของตัวเองดูสิคะ ว่าจะเป็นอย่างไร เช่น เกษียณไปแล้วจะเลี้ยงสัตว์ ปลูกต้นไม้ ทำไร่ ทำสวน ทำขนม หรือออกเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อน เป็นต้น นั่นเท่ากับว่าคุณได้วางเป้าหมายการใช้ชีวิตในบั้นปลายสุดท้ายแล้ว ว่าจะเป็นอย่างไร สุขสบายแค่ไหน ตั้งแต่ ณ ปัจจุบันนี้ การเกษียณจึงไม่ใช่เรื่องไกลตัว จริง ๆ แล้วการเกษียณอายุ เป็นสิ่งที่คุณต้องเตรียมพร้อมตั้งแต่ยังเป็นวัยหนุ่มสาวเลยทีเดียว ซึ่งการวางแผนเพื่อที่จะใช้ชีวิตในวัยเกษียณได้อย่างมีความสุขนั้น เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก และต้องเริ่มตั้งแต่วันนี้ ดังนั้น MoneyGuru.co.th จึงนำข้อมูลเรื่องการ วางแผนเกษียณ มาฝากกันค่ะ

หากพูดถึงการ ซื้อบ้าน หรือคอนโดถูกแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง และ ซื้อเพื่อการลงทุน/เก็งกำไร ซึ่งหากมองเผิน ๆ อาจจะกล่าวได้ว่าไม่ว่าจะซื้อแบบใดก็ต้องเลือก “บ้าน/คอนโดที่ดีที่สุด” แต่ทั้งนี้คำว่า “ดีที่สุด” ของทั้ง 2 แบบก็ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่เอง และซื้อเพื่อการลงทุน ก็มีการเลือกอสังหาริมทรัพย์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งทั้ง 2 แบบ มีความแตกต่างกันดังนี้

ชวนใส่ใจ “ผู้สูงอายุ” ญาติผู้ใหญ่ในบ้านที่เราควรใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ โดยเฉพาะ “บ้าน” สถานที่ที่คิดว่าปลอดภัยที่สุดอาจร้ายที่สุดก็ได้ มีอะไรบ้างไปติดตามกัน

โดยทั่วไปแล้ว ผู้สูงอายุมักมีปัญหาสุขภาพกายและสุขภาพจิต อันเนื่องมาจากการเสื่อมสมรรถภาพตามอายุที่มากขึ้น จึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งในด้านปัญหาสุขภาพและสภาพแวดล้อมรอบตัวผู้สูงอายุ เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลต่อคุณภาพชีวิต บุคคลในครอบครัวมีบทบาทสำคัญในการดูแลผู้สูงอายุ จึงจำเป็นต้องเข้าใจปัญหา เพื่อจะได้ดูแลสุขภาพและสภาพแวดล้อมของผู้สูงอายุอย่างถูกต้องและเหมาะสม ดังจะกล่าวต่อไป

บัตรกดเงินสดเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนให้ความสนใจ โดยเฉพาะคนที่มีรายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่าย หรือคนที่มีเรื่องจำเป็นต้องใช้เงินด่วน ซึ่งให้ความรวดเร็วสะดวกสบายแก่ผู้ใช้ และกำลังต้องการใช้เงินสดอย่างมากเลยนะครับ หากใครที่กำลังสนใจอยู่นั้นแต่ยังไม่รู้ว่ามันทำอะไรได้บ้าง มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง และจะใช้บัตรกดเงินสดยังไงดี MoneyGuru.co.th จัดข้อมูล วิธีใช้บัตรกดเงินสด ดี ๆ มาฝากแล้วครับ

การนอนหลับ คือ การพักผ่อนที่ดีที่สุด และ ขาดไม่ได้ พอๆกับที่เราจำเป็นต้องทานอาหารในทุกวัน แต่ปัจจุบันหลายคนมีเวลานอนน้อยลง เพราะต้องตื่นแต่เช้าเพื่อออกจากบ้านไปทำงาน กว่าจะกลับถึงบ้านก็หลังเวลาพระอาทิตย์ตกดิน แถมต้องทำกิจกรรมในแต่ละวันมากมายเหลือเกิน เวลาพักผ่อนจึงน้อยลงไปโดยปริยาย

วิธีดูแลตัวเอง 10 เคล็ดลับในการดูแลตัวเอง ที่ช่วยให้คุณมีความสุขกาย สบายใจ แค่เพียงรู้วิธีดูแลตัวเองให้ดี ๆ ก็สามารถใช้ชีวิตให้แฮปปี้กว่าใครได้ง่าย ๆ แล้วค่ะ ด้วยสภาพสังคมและเศรษฐกิจในปัจจุบัน รวมไปถึงเรื่องสุขภาพ หรือปัญหาชีวิตส่วนตัวของแต่ละคน อาจทำให้คุณเกิดความเครียดและรู้สึกไม่ค่อยมีความสุขในชีวิตเป็นบางครั้ง ซึ่งความเครียดนั้นอาจส่งผลต่อสุขภาพจิตทั้งในระยะสั้นและระยะยาวได้ ยิ่งหากเกิดความเครียดสะสมนาน ๆ แล้ว อาจส่งผลต่อสุขภาพและการดำเนินชีวิตได้อีกด้วย หลาย ๆ คนจึงพยายามสรรหาวิธีคลายเครียดในรูปแบบแตกต่างกันไป โดยบางสิ่งนั้นอาจเริ่มต้นจากการดูแลตัวเอง เพราะถ้าหากเราดูแลตัวเองให้ดี ๆ ก็สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ง่าย ๆ แล้วค่ะ

ประตู-หน้าต่าง เป็นองค์ประกอบหนึ่งของบ้านที่เชื่อมโยงแต่ละพื้นที่เข้าไว้ด้วยกัน มีหลากรูปแบบหลายลักษณะเพื่อตอบโจทย์ความต้องการและการใช้งานที่แตกต่างกัน

ห้องทำงาน ถือเป็นอีกหนึ่งห้องที่เรามักใช้เวลาอยู่ในนั้นเกือบครึ่งค่อนวัน และแน่นอนว่าหลายคนล้วนต้องการสมาธิในการทำงาน นั่งทำงานท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ที่เหมาะสมต่อการใช้ความคิด ซึ่งผมคิดว่าหลายคนคงจะพอทราบกันมาบ้างแล้วว่า การจัดห้องทำงานที่ดีควรเป็นเช่นไร แต่วันนี้เราจะมาเพิ่มความพิเศษให้กับห้องทำงานด้วย "เทคนิคการจัดห้องทํางานตามฮวงจุ้ย" กันครับ ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ห้องทำงานแล้ว บางทีมันอาจจะช่วยเรื่องโชคลาภ ลดอุปสรรคเรื่องหน้าที่การด้วยก็ได้ ใครจะไปรู้

Powered by MakeWebEasy.com