ARTICLE

จำหน่าย น้ำยากันลื่น SURE MOVE แก้ปัญหา พื้นห้องน้ำลื่น ด้วยวิธีง่าย ๆ เหมาะสำหรับใช้กับพื้นกระเบื้องเซรามิคทุกชนิด ยกเว้นกระเบื้องเคลือบเงาและกระเบื้องที่มีสีเข้ม 

ได้ผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน : ASTM E303-93 (2013) (ค่าแรงเสียดทานของพื้นผิว)

ติดต่อเรา

GMAIL   :   sureformove@gmail.com

LINE     :   http://nav.cx/3IqrJ4O

                             

ถ้าอยู่ว่างๆ ไม่มีอะไรทำ พื้นที่สวนก็ปล่อยรกไม่น่ามองมานาน ถึงเวลาหรือยังที่จะลุกขึ้นมา จัดสวน ให้สวยซักที แต่อย่าเพิ่งกังวลว่าต้องจ้างมืออาชีพมาเลยรึเปล่า ลองหัดไม่ใช้เงินแก้ปัญหา แล้วมาออกแรง ออกกำลัง ใช้เวลาว่างกับสมาชิกในครอบครัวให้เกิดประโยชน์กันค่ะ เรามาเริ่มที่ตัวเองก่อนดีกว่าด้วย 5 เทคนิคจัดสวน เองฉบับวิชามารนี้

ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ ที่เรียกกันว่าคนเจนวาย (Generation Y) ซึ่งคนที่เกิดปี 2523-2540 นั้นจัดว่าเป็นประชากรกลุ่มใหญ่ที่สุดของประเทศไทย คนกลุ่มนี้มีลักษณะเชี่ยวชาญเทคโนโลยีสมัยใหม่และใช้ชีวิตอยู่บนโลกออนไลน์อยู่ตลอดเวลา มีการรักษาสมดุลการใช้ชีวิตทั้งในด้านการทำงานและชีวิตส่วนตัว ทำให้มีพฤติกรรมที่นิยมอยู่เป็นโสดหรือแต่งงานช้า มีงานอดิเรกหรือกิจกรรมที่ชอบเป็นของตัวเอง และอยากเกษียณก่อนวัยสูงอายุ คนวัยนี้จึงเป็นกลุ่มที่นิยมมองหาบ้านที่ราคาไม่แพงแต่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต

เนื่องจากห้องครัวถือเป็นหัวใจหลักของบ้าน เพราะเต็มไปด้วยอาหารอร่อย ๆ สำหรับทุกคนในครอบครัว ดังนั้นห้องครัวจึงจำเป็นต้องมีความสะดวกสบาย พร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยมากพอ ซึ่งหากคุณกำลังคิดจะตกแต่งห้องครัว หรือรีโนเวทห้องครัวอยู่ละก็ แบบห้องครัวยอดนิยม เหล่านี้ ที่คนส่วนใหญ่นำใช้ในการจัดห้องครัวของตัวเอง อีกทั้งยังเป็นแบบห้องครัวที่เข้ากันได้ดีกับที่พักอาศัยทุกประเภทด้วย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด หรืออื่น ๆ ก็ตาม

เรื่องเหล่านี้มันคงเคยเกิดขึ้นกับใครไม่คนใดก็คนหนึ่ง ที่คุณสั่งซื้อโต๊ะกาแฟออนไลน์ แต่มาพบว่ามันไม่เข้ากับห้องนั่งเล่นของคุณเลย ทุกคนหวังจะมีบ้านตามแบบในนิตยสาร แต่ความจริงมันมีความซับซ้อนมากกว่านั้น แม้เฟอร์นิเจอร์ในห้องจะไม่เข้ากันแต่ก็มีหนทางที่จะกอบกู้ห้องนั่งเล่นให้กลับมาสวยงาม มีสไตล์ได้เหมือนเดิม

สร้างบรรยากาศนุ่มละมุนเข้าสู่ภายในบ้าน กับการตกแต่งบ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ อบอวลด้วยลุคสบายๆของบ้านเรือนในชนบทอังกฤษ

ถ้าพูดถึงสไตล์ English Country หลายๆคนอาจจะพอเคยได้ยินผ่านหูกันอยู่บ้าง แต่เอ๊ะ!! สไตล์ English Country มันจะต้องออกแบบตกแต่งอย่างไร ถึงจะได้สไตล์นั้นมา เรื่องนี้บียอนขอบอกเลยว่าไม่ยากหรอกครับ เพราะวันนี้บียอนจะมาแนะนำเจ้า สไตล์ English Country ให้แฟนๆชาวบาริโอได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น รวมถึงแนะนำวิธีการออกแบบตกแต่งให้ได้กลิ่นอายของชาวอังกฤษมาฝากกันครับ

นอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักแล้ว รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่น ของตกแต่ง และ แสงไฟ ก็มีส่วนช่วยให้บ้านของคุณดูสวย ละมุนตาขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ และในบทความนี้ เรามีไอเดียดีๆ ของการแต่งบ้านให้สวย ด้วยแสงไฟ ในมุมต่างๆของบ้านมาฝากกัน

“คนส่วนใหญ่มักตัดสินใจสร้างบ้านของตัวเองในช่วงวัยหนุ่มสาวถึงวัยกลางคน ซึ่งร่างกายยังสมบูรณ์แข็งแรง จึงมักมุ่งความสนใจไปกับพื้นที่ใช้สอย ความสวยงามตามสมัยนิยม วัสดุที่คงทนคุ้มค่า จนลืมนึกไปว่าเมื่อเวลาผ่านไป ร่างกายของผู้อาศัยก็เสื่อมโทรมไปพร้อมกับบ้านด้วย”

การจัดเก็บใต้เตียงนอนถือเป็นสิ่งที่ดี เพราะการซ่อนเสื้อผ้า รองเท้าไว้ใต้เตียงนั้นถือเป็นวิธีที่สามารถทำให้ดูสะอาดเรียบร้อยได้อย่างรวดเร็ว แต่ใต้เตียงนั้นก็ไม่ใช่จะเหมาะกับของทุกชิ้น และเหล่านี้คือสิ่งของที่ไม่แนะนำให้เก็บไว้ใต้เตียง

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะหน้าบ้านเป็นพื้นที่รับพลังมงคล ทรัพย์ และโชคลาภ การจัดหน้าบ้านให้เหมาะสมจึงส่งผลดีต่อความเจริญและความมั่งมีศรีสุขของคนในครอบครัว ในทางกลับกัน การปล่อยให้หน้าบ้านมีจุดบกพร่องก็จะส่งผลเสียในเรื่องเหล่านี้ แต่ไม่ต้องวิตกไป ปัญหาย่อมมีทางแก้ไข และที่นี่ก็มีเคล็ดวิธีแก้ไขฮวงจุ้ยหน้าบ้านต้องห้ามมาฝากกัน

“การออกแบบบ้านให้ตรงใจนั้น นอกจากจะเป็นเรื่องฟังก์ชั่นที่จะตอบโจทย์การใช้สอยของคนในบ้านแล้ว ความสวยงามและสไตล์บ้านก็เป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญ สามารถบ่งบอกความชอบ ตัวตน และรสนิยมของเจ้าของบ้านแต่ละคน” TerraAds สิ่งที่รวมกันเกิดเป็นสไตล์บ้านนั้นประกอบไปด้วย รูปร่างภายนอก รูปทรงหลังคา การตกแต่งภายนอกและภายใน การเลือกใช้วัสดุ โทนสีที่ใช้ รวมทั้งการจัดตกแต่งสวนและบริเวณโดยรอบบ้าน โดยสไตล์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มี 6 สไตล์ดังนี้

ด้วยอัตราการเกิดใหม่ของประชากรโลกลดลง ขณะเดียวกันจำนวนผู้สูงอายุและผู้ที่กำลังจะเป็นผู้สูงอายุกลับมีจำนวนมากขึ้น เนื่องจากความเจริญทางการแพทย์และการรักษาพยาบาลที่มีประสิทธิภาพ ประเทศไทยเองก็กำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์เช่นกัน

อีกโครงการ รีโนเวทบ้านชั้นเดียว ที่น่าชมคือ Wilshire House จากบริษัทในพอร์ทแลนด์ Woofter Architecture ที่เริ่มการเปลี่ยนแปลงบ้านคอทเทจที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1940 ด้วยแนวคิดพลิกแพลงอันน่าสนใจอย่างการนำรูปแบบบ้านสไตล์เกาหลีโบราณ ที่รู้จักกันในนาม ฮันอก เข้ามาผสมผสานอย่างกลมกลืน

“พลังงานแสงอาทิตย์” คือ พลังงานสะอาดที่กำลังได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศไทย จากข้อมูลของกูเกิ้ล เทรนด์ (Google Trends) พบว่าในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2561 จนถึงเดือนกรกฎาคม 2562 มีสถิติผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในไทยค้นหาคำว่า ‘Solar cell’ ในกูเกิ้ลมากเป็นอันดับสองของโลกรองจากประเทศจีน อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีผู้เสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับระบบ โซลาร์เซลล์ เป็นจำนวนมาก แต่ก็ยังมีความเข้าใจผิด ทำให้เกิดความลังเลที่จะติดตั้งระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ หรือ ระบบโซลาร์เซลล์ ในโอกาสนี้ จึงได้รวบรวมความเข้าใจผิด 4 เรื่องท็อปฮิตเกี่ยวกับระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อไขความกระจ่างให้กับผู้บริโภคได้มากขึ้น

ฤดูหนาวถือเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดในการตรวจสอบและปรับปรุงซ่อมแซมบ้านที่ชำรุด หรือจะต่อเติมบ้าน โดยเฉพาะการทาสีบ้านใหม่เพราะความชื้นในอากาศน้อยกว่าช่วงอื่นๆ ทำให้สีแห้งเร็ว นอกจากนี้เจ้าของบ้านควรตรวจสอบรายละเอียดเล็กๆ แต่สำคัญ เช่น การตรวจสอบมิเตอร์ไฟ ว่ามีกระแสไฟรั่วหรือไม่ ตรวจสอบท่อประปาว่ามีท่อรั่วต้องรีบซ่อมแซมหรือไม่ หากจัดการเองไม่ได้ควรหาช่าง หรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อเร่งดำเนินการให้การอยู่อาศัยเป็นได้อย่างราบรื่น เราขอแนะวิธี ตรวจเช็กบ้าน ในหน้าหนาวกับ 6 จุดสำคัญ

สวย คลีน มีสไตล์ คือคำจำกัดความง่ายๆ เมื่อแรกเห็นห้องอพาร์ทเม้นท์ขนาดเล็กแห่งนี้ จากฝีมือการออกแบบของ Yael Perry ผู้สร้างสรรค์ให้ห้องที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Tel Aviv ประเทศอิสราเอล เหมาะกับการเป็นห้องพักตากอากาศสุดชิลล์ ตามความต้องการของเจ้าของห้อง ในชื่อ The S|H Apartment

เพราะการนอนหลับพักผ่อนอย่างมีความสุข คือ ส่วนผสมสำคัญของการเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดใส การนอนหลับ เป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตที่ดีในทุกๆ วัน เพราะทำให้ร่างกายและจิตใจได้พักฟื้นคืนพลัง พร้อมสำหรับการเริ่มต้นวันใหม่และใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข เราจึงชวนทุกคนมาปรับเปลี่ยนแนวคิดและลุกขึ้นมาเปลี่ยนบรรยากาศในการ จัดห้องนอน กัน เริ่มจากสิ่งเล็กๆ ที่ทำได้ง่ายๆ ด้วยการเปลี่ยนลุคใหม่ให้กับบ้านสามารถทำได้โดยไม่ต้องรอโอกาสพิเศษ เช่น ปีใหม่ หรือ ตรุษจีน และไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายเลย อาจใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ช่วยกันเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านได้ง่ายๆ ด้วยไอเดียและของแต่งบ้านใหม่ๆ ที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่จำเป็นต้องมีงบประมาณมากมาย ก็ยังแต่งบ้านได้เป็นร้อยไอเดีย เพื่อจุดประกายความคิด เพิ่มพลังบวก สร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีให้กับบ้านและชีวิต พร้อมเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น

กลิ่บอับที่ไม่พึงประสงค์บนที่นอนถือเป็นอีกหนึ่งตัวการ ที่ส่งผลให้บรรยากาศในห้องนอนของเรานั้นดูไม่น่าพักผ่อน ซึ่งหากปล่อยไว้คงจะไม่ดีแน่ ฉะนั้น Decor.mthai เลยไม่รอช้าขอหยิบ 3 วิธีกำจัด กลิ่นอับบนที่นอน มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน ว่าแต่จะมีวิธีไหนบ้าง ตามไปชมกันเลยดีกว่าจ้า

การ ตรวจบ้าน ก่อนเซ็นรับโอน สำหรับการซื้อบ้านโครงการ การสร้างบ้านใหม่หรือต่อเติมบ้าน เจ้าของบ้านตรวจดูได้ด้วยตนเองง่ายๆ เพื่อช่วยประหยัดเวลาและลดโอกาสการเกิดปัญหาที่ตามมาจากการรับโอนบ้านที่ไม่ได้ตามข้อตกลงหรือมาตฐาน ฉะนั้นเราไปชม 5 จุดที่ควรเช็กสำหรับตรวจบ้านก่อนรับโอนกันค่ะ

ไฟฟ้า น้ำประปาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกครัวเรือน และยังเป็นค่าใช้จ่ายหลักๆ ของทุกบ้าน หากเดือนไหนค่าน้ำ ค่าไฟสูง เจ้าบ้านก็จะปวดหัวมากหน่อย บางเดือนอาจสูงผิดปกติ นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนสิ่งผิดปกติบางอย่างที่เกิดขึ้นในระบบไฟฟ้า การประปาของบ้านเราอยู่ก็เป็นได้ Decor.MThai จึงนำ 3 วิธีตรวจสอบท่อประปารั่ว ในบ้านด้วยตัวเองมาฝากกันค่ะ

วันนี้ Decor.MThai ได้นำ วิธีการ ตรวจรับบ้าน ก่อนโอน เรื่องควรรู้ก่อนเซ็นรับบ้าน มาฝากเพื่อนๆ ค่ะ การตรวจรับบ้าน เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนโอนบ้านมาเป็นของเรา เพื่อให้เจ้าของบ้านไม่ต้องมานั่งปวดหัวภายหลังควรตรวจเช็คให้ดี เพราะถ้าเราเซ็นรับบ้านแล้ว ทางโครงการจะไม่ค่อยให้บริการเราเท่ากับที่เรายังไม่ได้เซ็นรับ เพราะฉะนั้นเราควรตรวจให้ละเอียดว่ามีส่วนไหนควรซ่อม ควรปรับปรุงใหม่ก่อนที่จะโอน ว่าแล้วมาดู วิธีการตรวจรับบ้านก่อนโอน กันเลยดีกว่าค่ะ

มาดูสุดยอด 9 วิธีช่วยทำให้บ้านเย็นอย่างได้ผล เพื่อการประหยัดแอร์และพลังงานภายในบ้าน

บ้านมินิมอล บนพื้นที่รูปทรงสามเหลี่ยมแปลกตาแห่งนี้ รู้จักกันในชื่อ House of Reticence ตั้งอยู่อย่างเรียบง่ายในเมืองชิงะ ประเทศญี่ปุ่น

ห้องทำงานภายในบ้าน หากไม่จัดการให้ดี ก็อาจจะทำให้การทำงานของคุณไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร สมาธิไขว้เขวได้ง่าย ไปจนถึงการส่งผลต่ออารมณ์ทำให้ไม่มีแรงบันดาลใจในการลุกขึ้นมาหยิบจับเริ่มทำงานอย่างจริงจัง วันนี้เราจึงมี 5 วิธีจัดห้องทำงาน ที่จะทำให้มุมทำงานของคุณดูน่าใช้ น่านั่งอยู่เสมอมาฝากกันข้างล่างนี้

หากคุณพักอาศัยอยู่ในห้องสตูดิโอ หรือห้องเช่าภายในอพาร์ทเม้นท์ ก็อาจจะเคยรู้สึกว่าการจัดวางเลย์เอ้าท์ภายในห้องให้สะดวกต่อการใช้งานด้วยตนเองนั้นมันช่างยากเกินเอื้อมเสียเหลือเกิน หากคิดว่าจะตีผนังกั้นห้องให้เป็นสัดส่วน ยิ่งเป็นเรื่องที่ลืมไปได้เลย เพราะความอึดอัดและขนาดพื้นที่คงกลายเป็นข้อจำกัดแสนปวดหัว

เปลี่ยนมุมมอง ปรับความคิด เลิกติดอยู่กับข้อจำกัดด้านขนาด และก้าวไปสู่ การตกแต่งที่เต็มไปด้วยสไตล์เท่าที่จะจัดการให้อยู่หมัดได้ ภายในพื้นที่ขนาดเล็กกันดีกว่า ด้วยเทคนิคที่จะกลายเป็นตัวช่วย ให้คุณสามารถใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่า และเปี่ยมล้นไปด้วยแรงบันดาลใจนับจากวันนี้ไป โดยเริ่มจากเคล็ดลับง่ายๆ ดังต่อไปนี้

หากคุณเป็นอีกคน ที่เชื่อว่าการเปลี่ยนโลก สามารถเริ่มจากการเก็บที่นอน ต้องห้ามพลาดการ จัดเตียง ขั้นเทพ ที่เป็นเคล็ดลับฉบับมืออาชีพที่มีเพียง 5 ขั้นตอนให้ทำตามกันได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ถ้าพร้อมแล้วก็เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เลือกใช้ ผ้าปูที่นอนสีขาว การดูแลรักษาจึงถือเป็นสิ่งสำคัญ ฉะนั้นเพื่อให้ผ้าปูที่นอนสีขาวของเรานั้นดูสดใสและน่าใช้งานอยู่เสมอๆ เราไปชมทริคง่ายๆ ในการดูแลผ้าปูที่นอนกันเลยดีกว่าจ้า

เฟอร์นิเจอร์ ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์และความสวยงามให้กับบ้านของเรา ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ขอเชิญทางนี้ เพราะ Decor.mthai ได้หยิบเทคนิค การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ให้เหมาะสมและตอบโจทย์ต่อการใช้งานมาฝากทุกคนกันค่ะ

ราวกันตกหรือราวจับที่ชานบ้านและบันไดเป็นอีกหนึ่งจุดที่หลายคนมองข้ามไป แต่รู้ไหมว่าคุณก็สามารถออกแบบให้สวยได้ แต่จะทำอย่างไรไม่ให้ดูน่าเบื่อ ลองมาดูไอเดียราวกันตกเก๋ ๆ แบบไม่ตกยุคกัน

Powered by MakeWebEasy.com