ARTICLE

จำหน่าย น้ำยากันลื่น SureMove แก้ปัญหา พื้นห้องน้ำลื่น ด้วยวิธีง่าย ๆ เหมาะสำหรับพื้นกระเบื้อง แกรนิต เซรามิคทุกชนิด                                   

โทร. 089-792-5454                                                                                                                                                Line : 089-792-5454

 

เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ และคงไม่ดีแน่หากจะเกิดขึ้นกับพ่อ แม่ หรือปู่ ย่า ตา ยายที่คุณรัก ซึ่งนอกจากการดูแลสุขภาพใจให้ท่านรู้สึกได้รับความรักและความอบอุ่นอยู่เสมอแล้ว การดูแลสุขภาพกายด้วยการเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดของการใช้ชีวิตก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่ไม่อาจมองข้าม

การตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ด้วยสีสันสดใสใน “ธีมคัลเลอร์ฟูล” เป็นอีกไอเดียการแต่งบ้านที่มาจัดการกับบรรยากาศความอึมครึมของหน้าฝนปนร้อนในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี อาศัยหยิบโน่นผสมนี่ระหว่างเฟอร์นิเจอร์กับสีสันสดใส สามารถเปลี่ยนบ้านหลังเดิมให้กลับมามีชีวิตชีวา สนุกสนาน น่าอยู่ขึ้นจนไม่เหลือเค้าเดิม วันนี้ DD4U ถือโอกาสแบ่งปันเทคนิคการตกแต่งด้วยธีมคัลเลอร์ฟูล ปลุกสีสันให้คนที่อยากแต่งบ้าน แต่งคอนโด หรือทาวน์โฮมให้กลับมาสดใสรับหน้าฝน รวมถึงเรื่องที่ต้องระวังถ้าคุณรักจะแต่งคอนโด แต่งบ้านด้วยธีมสีสันสดใส คัลเลอร์ฟูลให้ออกมาดูดี ไม่ดูลายตา มาฝากกัน

ไอเดียการตกแต่งห้องโทนสีแดงสะท้อนความเป็นตัวเองสูง ดูลึกลับ มีเสน่ห์น่าค้นหาแฝงความเซ็กซี่เย้ายวน ในเวลาเดียวกันก็เป็นคนที่ชอบความท้าทาย และมีพลังที่จะขับเคลื่อนสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองได้เสมอ แต่น้อยคนที่กล้าจะแต่งบ้านโทนสีแดงด้วยความเชื่อว่าสีแดงจะทำให้ร้อน

สุนทรีย์แห่งการใช้ชีวิตมักเริ่มต้นจากพื้นที่ในบ้าน โดยเฉพาะมุมรับประทานอาหารที่สามารถเพิ่มพลังของการใช้ชีวิตในแต่ละวันให้เต็มเปี่ยม ลองจัดพื้นที่นี้ให้พร้อมแล้วเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างมีชีวิตชีวา

การเลือกใช้สีของภาชนะเพื่อให้มีความเหมาะสมตามโอกาสต่างๆ นั้นนับว่าเป็นรายละเอียดที่ไม่ควรละเลย หากคุณจำเป็นต้องต้อนรับบุคคลที่มีความอาวุโสกว่าหรือมีความน่าเคารพ การเลือกสีสันของภาชนะให้เหมาะสมก็ยังถือว่าเป็นการให้เกียรติต่อแขกที่มา

เพราะ “บ้าน” เป็น “มากกว่าที่อยู่อาศัย” จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนที่มีแพลนจะซื้อบ้านแต่ละคนจะต้องทำการบ้านอย่างหนัก นอกจากการคำนึงถึงความชอบแล้ว ต้องศึกษาตั้งแต่ที่ตั้งทำเล, ดีไซน์บ้าน, โครงสร้างและวัสดุ, ความน่าเชื่อถือของโครงการ รวมไปถึง “ฮวงจุ้ย” อีกหนึ่งเรื่องที่คนซื้อบ้านก็อดมองข้ามไม่ได้

ต้นไม้ มีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งภายในมาอย่างยาวนาน โดยเป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ด้วยคุณสมบัติในการสร้างคาแรกเตอร์ให้กับห้อง ช่วยผ่อนคลายความเครียดของผู้อยู่อาศัย ทั้งยังช่วยฟอกอากาศ ลดมลพิษได้อีกด้วย แต่เราก็เข้าใจดี ว่าไม่ใช่ทุกคนจะสามารถรับผิดชอบปลูกต้นไม้ให้รอดได้ วันนี้เราจึงมีแนวทางที่หลากหลายขึ้นสำหรับการตกแต่งบ้านด้วย ต้นไม้ในร่ม รูปแบบต่างๆ มาฝากกัน ให้เพื่อนๆ ได้เลือกไปใช้อย่างเหมาะสมกันได้เลย!

ระบบหัวใจและหลอดเลือด คนเราพออายุมากหลอดเลือดแดงจะแข็ง ไม่ยืดหยุ่นเหมือนตอนอายุน้อย ผนังหลอดเลือดจะขรุขระ ทางเดินภายในหลอดเลือดแคบลงเพราะผนังภายในหนาตัวขึ้น ทำให้ความดันโลหิตของผู้สูงอายุขึ้นเรื่อย ๆ ตามอายุที่มากขึ้น หัวใจต้องทำงานหนักมากขึ้น โอกาสเกิดหัวใจล้มเหลวมีง่ายและเกิดโรคอื่นๆ ก็ง่ายขึ้น พอเป็นโรคแล้วมักจะหายช้า มีแนวโน้มจะเกิดภาวะแทรกซ้อนบ่อย

สีมีอิทธิพลต่อความรู้สึกอยากรับประทานอาหาร Sally Augustin และ Sherwin-Williams นักออกแบบ ซึ่งใช้ศาสตร์ทางวิทยาศาสตร์เข้ามาช่วยในการสร้างผลงานบอกว่า สีของห้องอาหารนั้น ส่งผลอย่างมากต่อความรู้สึกอยากอาหารของคนเรา และมี 3 สีที่เราควรเลือกใช้ในขณะที่อีก 3 เราควรหลีกเลี่ยงดังนี้

บ้านและคอนโด ที่พอพูดถึงเรื่องพื้นที่และฟังก์ชั่นการใช้งาน ก็คงจะนึกถึงห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัวและห้องนั่งเล่นซะเป็นส่วนใหญ่ น้อยคนที่จะไปเดินไปดูพื้นที่ระเบียงว่ามีขนาดกว้างเท่าไหร่ ใช้พื้นที่บริเวณนี้ทำอะไรได้บ้าง วันนี้อยู่สบายเลยขอนำไอเดียเล็กๆ น้อยมาเป็นตัวเลือกให้ใครหลายๆ คนที่อยากจะเปลี่ยนสเปซส่วนนี้ให้เกิดประโยชน์มากขึ้น โดยทำเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัว ที่เราสามารถทำเองได้เพียงแค่นำขอตกแต่ง เก้าอี้ หมอน ต้นไม้มาช่วยประดับจัดวางในสไตล์ของเราเอง

ใครที่มีบ้านเดี่ยวสวย ๆ สักหลัง คงต้องมีที่จอดรถสวยๆ เป็นของคู่กันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่วนจะสวยมาก สวยน้อยแค่ไหน ก็คงแล้วแต่กำลังทรัพย์ ของแต่ละคน จริง ๆ แล้ว โรงรถ หรือที่จอดรถสวย ๆ ที่ว่านั้น ใครจะคิดบ้างว่า ดีไซน์ ตั้งแต่หลังคา จรดพื้น สิ่งที่สำคัญที่สุด ก็คือ พื้นที่แข็งแกร่ง ทนทาน และไม่เก็บความชื้น เพื่อให้ง่ายต่อการดูแล แล้วพื้นแบบไหน ที่เหมาะสม และช่วยให้พื้นที่ภายนอกของบ้าน ขับเสน่ห์ให้กับตัวบ้าน ดูน่ามองเพิ่มขึ้น

วิธีเลือกเตียงนอน เพื่อผู้สูงอายุ ต้องดูที่อะไร วันนี้ เรามีความรู้ดีๆ จากหนังสือ คู่มือดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง สำนักพิมพ์ AMARIN Health มาฝาก เพื่อเป็นแนวทางให้คุณได้ดูแลคนที่รักได้อย่างถูกต้อง

การซื้อโซฟา หรือโต๊ะอาหาร หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เข้ามาตกแต่งบ้านนั้นนับว่าเป็นการลงทุน ที่ต้องใช้งบประมาณสูง เฟอร์นิเจอร์หลายชิ้น เมื่อซื้อเข้ามาไว้ในบ้านก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ ยิ่งไปกว่านั้น ก็ไม่ได้ส่งเสริมให้บ้านดูสวยงามขึ้นเลย นักออกแบบตกแต่งภายในบ้านแนะนำว่า มีเฟอร์นิเจอร์หลายอย่าง ที่เราควรหยุดซื้อเข้าบ้านกันได้แล้ว โดยเฉพาะ 12 สิ่งต่อไปนี้

เมื่อเราพูดถึงการแต่งคอนโดให้มีสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่ และการสร้างบรรยากาศของคอนโด เรามักจะนึกถึงการจัดแสงไฟ ซึ่งเป็นหนึ่งในวิธีการแต่งคอนโดที่เป็นที่นิยม ความสว่างไสวของแสงไฟสามารถทำให้คุณรู้สึกตื่นตัวและกระปี้กระเปร่า ในขณะเดียวกันการจัดแสงให้สลัวและนุ่มนวลจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายชวนให้หลับไหล

คนไทยเราส่วนมากก็อาบน้ำโดยการลงอาบตามแม่น้ำลำคลอง หรือส่วนใหญ่ใช้วิธีตักอาบกันด้วยขัน มาสมัยปัจจุบัน การอาบน้ำที่เคยอาบกันกลางแจ้ง ได้เปลี่ยนมาเป็นอาบในห้องน้ำ และมีความนิยมในการใช้อาบน้ำฝักบัว หรือบางบ้านมีอ่างอาบน้ำแบบฝรั่งมากขึ้น

หมอญี่ปุ่นเผย "ก้นย้อย" หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้คนเราสะดุด ลื่นล้มบ่อย แนะคุณผู้หญิงออกกำลังกายด้วยท่าสควอช โดยจับพนักเก้าอี้ แค่ 3 สัปดาห์เห็นผลทันตา

ถ้าหรี่ตาลงข้างหนึ่งและมองบ้านหลังนี้จากในระยะไกล เราจินตนาการได้ถึงความสวยงามที่ไม่ต่างจากภาพวาดบ้านเล็กในทุ่งหญ้าของ วินเซนต์ แวนโกะห์ ศิลปินสไตล์โพสต์อิมเพรสชั่นนิสม์ระดับโลก เป็นความประทับใจที่เกิดขึ้นแบบฉับพลันก็ว่าได้ เราจะพาคุณผู้อ่านไปเยือน บ้านสวยสไตล์อิงลิชคอตเทจ ที่อยู่ท่ามกลางสวนสวย ต้นไม้ใหญ่ และภูเขา ภายในโครงการ The Cotswold เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

หลายๆ ท่านที่อยู่คอนโดมิเนียม แต่มีความประสงค์อยากให้ห้องของท่านเป็นที่อยู่อาศัยที่มีครบ ทั้งห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องกินข้าว ใช่ไหมคะ วันนี้ decor.mthai จึงนำเสนอ ไอเดียแต่งคอนโด ให้สดใส และมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันมาฝากกันค่ะ

บ้านแต่ละหลังกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ สวยงามเพียบพร้อมทั้งภายในและภายนอกได้นั้น ต้องอาศัยองค์ประกอบหลายๆ อย่าง เริ่มตั้งแต่การเลือกวัสดุอุปกรณ์ไปจนถึงการออกแบบและตกแต่งภายใน

ไลฟ์สไตล์การใช้งานพื้นที่ของแต่ละห้องคือเงื่อนไขหนึ่งที่สำคัญในการออกแบบสิ่งแวดล้อมเพื่อให้เหมาะกับฟังก์ชั่นการใช้งาน ไม่เพียงแต่เรื่องการจัดผังพื้นภายในและเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเลือกเปิดช่องเปิด และติดตั้งกรอบบานหน้าต่างสำหรับติดต่อกับสิ่งแวดล้อมภายนอกด้วยสภาวะความต้องการที่แตกต่างกัน ดังนั้นมาดูกันว่า ห้องไหนในบ้าน เหมาะกับกรอบบานหน้าต่างรูปแบบไหนบ้าง

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว "ห้องน้ำ" นับเป็นส่วนสำคัญของบ้านที่ผู้คนให้ความนิยมในการจัดฮวงจุ้ยไม่ใช่น้อย ทุกจุดในห้องน้ำมีความสำคัญและต้องค่อนข้างพิถีพิถันในการเลือกวัสดุ การวางตำแหน่งต่างๆ แม้กระทั่งสีสัน ครั้งนี้เรามีฝากค่ะ สำหรับแนวทางการจัดห้องน้ำให้มีฮวงจุ้ยดี ที่ไม่ยากเย็นจนเกินไปค่ะ

แบบบ้านผู้สูงอายุ พร้อมแปลนบ้านและงบก่อสร้าง ชมแบบบ้านชั้นเดียวและดาวน์โหลดได้ฟรี จากการเคหะแห่งชาติ สำหรับออกแบบและก่อสร้างบ้านเพื่อผู้สูงอายุ

วิธีจัดห้องนอนและตกแต่งห้องนอนให้หลับสบาย ผ่อนคลายสุด ๆ ทำได้ไม่ยาก ถ้าอยากรู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ก็ตามมาดูกันเลย

การเลือกโต๊ะทานข้าวสำหรับคอนโดนั้น คงเป็นอีกหนึ่งปัญหาของชาวคอนโด ที่คิดกันไม่ตกว่าจะหาโต๊ะแบบไหน ที่จะสะดวกในการใช้ประโยชน์ ทั้งแต่งคอนโดได้ด้วย และใช้งานอย่างอื่นได้ด้วย โดยเฉพาะใช้ในการทานอาหาร ที่มักจะต้องคำนึงถึงพื้นที่ของห้องครัวคอนโดเป็นสำคัญ แน่นอนว่าโต๊ะทานข้าวขนาดใหญ่ย่อมไม่เหมาะกับการนำมาแต่งคอนโดขนาดเล็ก วันนี้จึงอยากมาแนะนำโต๊ะทานข้าวจาก อิเกีย ที่เหมาะกับการใช้งานในคอนโด และราคาไม่แรงมากด้วย

ในการ จัดห้องพระ นั้น เพื่อนๆ หลายคนอาจจะคิดว่ายาก จัดไม่ถูก เพราะต้องดูทิศ ดูความเหมาะสมหลายๆ อย่าง แต่จริงๆ แล้วในการจัดห้องพระไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ แค่ทรายหลักง่ายๆ ในการจัดห้องพระ ก็สามารถจัดห้องพระด้วยตัวเองได้แล้วค่ะ ว่าแล้วเราลองมาดูวิธีจัดห้องพระให้ถูกวิธีกันนะคะ

การประหยัดพลังงานเป็นสิ่งที่เราทุกคนควรให้ความสำคัญ เริ่มจากที่บ้านที่เราใช้ชีวิตมากที่สุด ลองมาดูกันว่ามีวิธีใดบ้างที่จะทำให้บ้านของเราประหยัดพลังงานและรักษ์โลก

รูป แบบห้องนั่งเล่น มีให้เลือกหลากหลายต่างความชอบ ทว่าองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยให้ห้องนั่งเล่นสมบูณ์ยิ่งขึ้นคงหนีไม่พ้นโคมไฟ

หากเลือกผ้าม่านได้ลงตัวกับสไตล์การตกแต่งบ้านโดยรวม ก็อาจสร้างความสวยเซอร์ไพร์สให้กับบ้านอย่างคาดไม่ถึง และเช่นกัน...หากเลือกผ้าม่านผิดสี ผิดประเภท ผ้าม่านก็อาจกลับกลายเป็นสิ่งที่มาลดดีกรีความสวยของห้องคุณได้เช่นเดียวกัน วันนี้เราจึงมีพิจารณาเล็กๆ ที่จะช่วยคุณเลือกซื้อหา “ผ้าม่านที่ใช่” ได้ง่ายขึ้น

บ้านเดี่ยว เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยพอจะให้คุณได้เลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ ที่สามารถนำมาตกแต่งประดับบ้านตามใจ การเลือกโซฟาที่ดีก็เปรียบเหมือนเป็นหน้าเป็นตาของบ้านที่เจ้าบ้านจะใช้รับแขกที่มาเยี่ยมเยียนได้ แต่โซฟามีหลายกหลายประเภท ทั้งรูปแบบการใช้งานที่ต่างกัน วันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกโซฟาแบบง่ายๆ ที่สามารถตอบทุกโจทย์และเข้ากับสไตล์ที่เป็นตัวคุณค่ะ

การเลือกกระเบื้องเซรามิกสำหรับห้องน้ำ ควรเลือกให้ถูกประเภทที่คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เหมาะกับขนาดและสไตล์ของแต่ละห้อง และทำความสะอาดง่ายเพื่ออนามัยที่ดี

Powered by MakeWebEasy.com